Trang chủ / Kỹ năng / 4 kỹ năng giải cứu bạn trong những trường hợp hy hữu xảy ra

4 kỹ năng giải cứu bạn trong những trường hợp hy hữu xảy ra

Cuộc sống ngày càng phát triển với rất nhiều phương tiện hiện đại hơn để tự cứu mình trong các trường hợp khó khăn.Thỉnh thoảng, trong một số trường hợp hy hữu không có những vật dụng đó, cũng không có người trợ giúp thì phương pháp tốt nhất là bạn nên trang bị cho mình một số kỹ năng dưới đây phòng khi hữu sự.

1/ Làm một chiếc đèn dầu cấp tốc

Sử dụng dầu oliu đổ vào chừng nửa lon cocacola, lon bia…. Lấy một cái khăn giấy cuộn lại để làm bấc đèn và đặt nó lên miệng lon. Phải đặt cho bên trong phải chạm  dầu. Nó có thể sẽ giúp bạn thắp sáng căn phòng trong vài giờ đấy.

2/ Cách lọc nước bẩn dài hơi

lọc nước sạch

Khi bạn đến một số rất xa xôi và gần như không có sự sống ,bạn không thể tìm được nguồn nước sạch để uống ,đừng quá lo lắng đây có thể sẽ là một giải pháp cứu mạng của bạn. Hãy cho nước bẩn vào một chiếc bình và để cao hơn chiệc bình đựng nước sạch. Sử dụng một miếng khắn giấy cuộn lại và để 2 đầu vào 2 bình sao cho chúng chạm được vào đáy. Nước sẽ ngấm vào khăn giấy và chảy sang bên chiếc bình kia, để lại gặn bẩn.

3/ Xác định phương hướng khi bị lạc

Làm cách nào để xác định được phương hướng khi bạn đang bị lạc giữa một nơi xa xôi và không có người đi lại . Hãy bình tĩnh và làm theo phương pháp sau đây. Sử dụng một cây kim hoặc một vật dụng nào đó giống như vậy, cọ xát 1 đầu vào quần áo của bạn, việc này sẽ biến chiếc kim thành một cục nam châm. Bây giờ hãy đặt một chiếc lá vào một vũng nước và đặt chiếc kim lên trên cái lá đó.

Bên cạnh đó còn nhiều phương pháp nữa để xác định phương hướng như sử dụng gậy, quan sát các chòm sao. Nếu như bạn không có la bàn, không có ánh Mặt Trời cũng như không có mặt trăng… thì ta đành phải sử dụng một số những phương pháp truyền thống khác của những người đi rừng.

4/ Cách lấy lửa từ pin

cách tạo ra lửa

Có khi nào bạn đi vào rừng sâu mà quên không mang theo hộp quẹt hay diêm không? Những khi như vậy bạn sẽ làm thế nào để có thể tạo được lửa? Có nhiều phương pháp như cách từ xa xưa người nguyên thủy vẫn làm đó là quẹt đá vào với nhau, sử dụng ma sát, hay gần hơn là sử dụng các mảnh thủy tinh có cấu trúc lồi để hội tụ ánh sáng mặt trời và đốt cháy cỏ khô…. Trong bài này chúng tôi chia sẻ 1 phương pháp khác đó là dùng pin và giấy bạc có trong gói kẹo cao su hay bao thuốc lá để tạo ra lửa.

Bước đầu tiên,bạn hãy cắt vát chéo sao cho phần giữa của giấy gói kẹo mảnh và nhỏ tầm 2mm. Tiếp theo gắn một đầu giấy bạc vào cực âm của pin. Cuối cùng, bạn phải gắn đầu giấy thứ hai vào cực còn lại của viên pin và chờ đợi. Chỉ trong một thời gian ngắn thôi, bạn sẽ ngửi thấy một mùi hơi khét và lửa sẽ bốc lên ngay thôi.

dap-tat-y-muon-tu-tu-2

Những kỹ năng giúp bạn dập tắt ý muốn tự tử đang bùng phát

Nếu thực hiện những điều sau đây, bạn hoàn toàn có thể dập tắt ý …