Trang chủ / Ngành y dược / Học ngành Dược – mở ra cơ hội tương lai

Học ngành Dược – mở ra cơ hội tương lai

Hiện nay, để trở thành một sinh viên cao trường y dược như trường cao đẳng dược phú thọ là khá đơn giản. Nhà trường chỉ dựa vào hình thức xét tuyển là chủ yếu. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm của những sinh viên cao đẳng dược cũng không hề thua kém so với các dược sĩ đại học.

duoc si

Trước đây, thuốc chỉ được dùng mỗi khi chúng ta có bệnh, cần phải sử dụng đến thuốc để điều trị. Tuy nhiên, những năm gần đây, người dân đã có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình hơn. Không chỉ dùng thuốc như một phương thức trị bệnh, mà giờ đây, nó còn là một biện pháp hữu hiệu giúp nâng cao sức khỏe, bên cạnh đó các chị em phụ nữ cũng rất ưa chuộng sử dụng thực phẩm chức năng giúp làm đẹp và trẻ hóa cơ thể. Bởi vậy, nên vai trò của người dược sĩ trong xã hội hiện đại là vô cùng quan trọng. Và chọn theo học ngành dược tại những cơ sở công  lập như cao đẳng dược phú thọ, cao đẳng dược hà nội chính là một quyết định sáng suốt cho tương lai của bạn.

Cao đẳng dược phú thọ – con đường dẫn tới thành công

Cũng như nhiều ngành nghề khác, nghề dược cũng có các cấp độ khác nhau như là trung cấp dược, cao đẳng dược sĩ và đại học dược sĩ . Trung cấp dược sĩ là những người tốt nghiệp những trường đào tạo trung cấp ngành dược như là trường trung cấp y khoa Pasteur, cao đẳng dược sĩ là những người tốt nghiệp từ các cấp cao đẳng như từ trường cao đẳng dược phú thọ, và tất nhiên, dược sĩ đại học cũng vậy, họ là những người được đào tạo và tốt nghiệp những trường đại học Y dược.

Nếu có được bằng dược sĩ đại học, thì sẽ vô cùng tốt cho tương lại của bạn. Khi ra trường, bạn sẽ có thể làm đúng ngành nghề mình theo đuổi và có một mức thu nhập tương ứng với bằng dược sĩ đại học của mình. Tuy nhiên, để trở thành một dược sĩ đại học thì không hề dễ chút nào. Không chỉ cần lực học tốt, để thi đỗ đầu vào của trường đại học dược. Mà khả  năng tài chính của bạn cũng cần phải tốt, để hỗ trợ bạn trong suốt 4 năm học đại học. Trong khi đó, nếu lựa chọn những trường cao đẳng, như cao đẳng dược Phú thọ, không những rút ngắn thời gian học, giúp giảm học phí đáng kể, mà thời gian ra nghề cũng nhanh hơn so với khi ăn học đại học. Còn nếu muốn củng cố thêm kiến thức của mình, và sở hữu một bằng đại học, thì bạn hoàn toàn có thể liên thông lên đại học sau tốt nghiệp xong cao đẳng dược phú thọ. Mặc dù thời gian đào tạo ngắn hơn so với cấp đại học, nhưng không có nghĩa là dược sĩ cao đẳng không có trình độ tốt. Thậm chí đã có nhiều trường hợp dược sĩ cao đẳng được đánh giá tốt hơn dược sĩ đại học vì có kinh nghiệm thực tế tốt hơn so với những dược sĩ đại học nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường.

bac-si-gia-dinh-1

Bác sĩ gia đình đó là giải pháp căn cơ cho ngành y tế hiện nay p3

Ở những phần trước chúng ta đã tìm hiểu về bác sĩ gia đình ở …