Trang chủ / Hướng nghiệp / Làm sao để giúp xác định nghề nghiệp mà bạn thích

Làm sao để giúp xác định nghề nghiệp mà bạn thích

Hôm nay chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu thêm về mục tiêu xác định nghề nghiệp mà bạn thích để không có sự lựa chọn nghề nghiệp nhầm lẫn và khó có thể làm lại dược.

1.Mục tiêu phải thật phù hợp đối với bản thân

Mục tiêu để hướng tới đó một sự nghiệp mơ ước và không thể chỉ vì tiền, mà cũng không phải vì bạn không hài lòng với một mức lương hiện tại nên muốn tìm một công việc mới để có thể có số tiền lớn hơn. Mà đừng bao giờ lấy tiền làm động lực để phấn đấu nhé.

tìm đúng nghành nghề mà mình yêu thích

tìm đúng nghành nghề mà mình yêu thích

Một ứng viên đã giấu tên từng gặp các trường hợp này chia sẻ thêm từ hồi còn học ĐH, thì tôi đã ao ước được làm việc ở trong lĩnh vực quảng cáo. Và đó là sự nghiệp tôi mơ ước và  cũng như theo đuổi nhiều năm. Tuy nhiên thì khi được nhận vào B2B, cho dù họ sẵn sàng trả mức lương gấp đôi so với mức thu nhập hiện tại của tôi nhưng chỉ khoảng sau 1 tháng đúng với nghĩa vụ trong hợp đồng thử việc, thì tôi đã từ bỏ. Bởi vì tôi hiểu rằng, đó không phải là một môi trường và một công việc mà tôi mong muốn.

Vì thế mà trước khi quyết định tìm kiếm một công việc như mong muốn, thì bạn phải nhìn nhận lại tất cả những mục tiêu trước mắt và rất dài hạn, để xem rằng liệu có nên theo đuổi hay không. một Một khi có động lực, thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Khi đã xác định rõ một điều rằng bạn muốn, giá trị cho bản thân cũng như lý do thích hợp để cùng dấn thân vào công cuộc tìm kiếm việc làm mơ ước của chính bạn, bạn có thể theo những gợi ý ở trên.

2.Khảo sát  ở trong nghề nghiệp

Muốn hướng tới một lĩnh vực nào đó, thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về chính ngành ấy. Cho dù bạn vẫn  rất chú ý đến lĩnh vực ấy và thường xuyên nhưng một khi đã xác định gắn bó với nó, thì hãy dành thời gian để cập nhật những kiến thức mới và xem mình có cần bổ sung những gì. Tốt nhất là sự chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp cho bạn ghi điểm ngay từ vòng phỏng vấn nhé.

khảo sát đúng ngành nghề

khảo sát đúng ngành nghề

3.Kết nối với mọi người ở trong ngành

Khi đã biết mình thích nghề gì đó rồi, mà muốn làm công việc gì thì hãy kết nối với mọi người trong lĩnh vực ấy sẽ giúp bạn bắt kịp thời nắm bắt thông tin và các cơ hội sẽ đến nhanh hơn. Chính vì trò chuyện với những người này, thì bạn hiểu hơn về công việc của mình mong muốn. Và hơn nữa, họ còn có thể giúp bạn tìm kiếm tất cả những nhà tuyển dụng tiềm năng và giúp cho sự giới thiệu của họ nhiều khi lại rất  là hiệu quả.

4.Lên kế hoạch thật cụ thể

Bạn đã tìm thấy một sự nghiệp mơ ước thì đây chính là lúc bạn nên tạo kế hoạch cụ thể để đạt được tới mục tiêu của mình. Nên nhớ rằng, kế hoạch càng cụ thể và càng chi tiết, thì bạn càng dễ dàng hoàn thành hơn.


Có thể bạn quan tâm

du-hoc-chau-au2

Những lý do bạn nên du học châu Âu

Du học hiện nay đã thông thoáng, thuận lợi hơn rất nhiều, giúp nhiều người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *