Trang chủ / Tin tức / Liệu ăn trứng ung có làm tăng cường sinh lực ở nam giới

Liệu ăn trứng ung có làm tăng cường sinh lực ở nam giới

Gần đây có rất nhiều lời đồn về việc ăn trứng ung có tác dụng đối với nam giới.Trong trứng ung có chứa chất có khả năng kích thích và cải thiện sức khỏe sinh lý cho giới mày râu.Tuy nhiên liệu có phải thực sự có hiệu quả như vậy không?Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Liệu ăn trứng ung có làm tăng cường sinh lực ở nam giới

Hiện nay hầu như chưa có một nghiên cứu khoa học nào đã chứng minh trứng ung có thể sẽ giúp cải thiện sức khỏe sinh lý cho nam giới. Người ăn trứng ung có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như ngộ độc, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện những thông tin liên quan đến việc ăn trứng ung sẽ giúp tăng cường sinh lực cho nam giới. Có rất nhiều người đã tìm mua trứng ung với giá khoảng 1.000-2.000 đồng/quả. Bởi họ tin rằng, loại trứng này là “thần dược” có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, chữa được bệnh đau đầu, rối loạn tiền đình, bồi bổ cho người già và trẻ nhỏ… Đặc biệt nó còn có tác dụng rất nhiều trong chuyện chăn gối.

trứng ung

Trứng ung được chia làm 2 loại, là trứng không được thụ tinh hoặc bị hỏng trong quá trình ấp trứng. Do những tác động  của môi trường, vỏ trứng không còn khả năng bảo vệ, nhiều vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào quả trứng.Trứng ung, thối còn sản sinh ra khí H2S, rất hại cho sức khoẻ con người.

Khi trứng bị thối, hàm lượng protein có  trong lòng đỏ đã bị biến chất. Nó sẽ trở thành độc tố vì lưu huỳnh trong trứng đã hình thành sulfur hidrogen. Lúc này, vỏ trứng không còn tác dụng giúp bảo vệ nên dễ nhiễm khuẩn và  các ký sinh dễ dàng xâm nhập vào. Người ăn trứng ung có thể bị ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Xuất hiện trong chương trình Ngon và Lành (VTC14) TS Từ Ngữ, Tổng thư ký Hiệp hội Dinh dưỡng Việt Nam – đã cho biết: “Cho tới hiện nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh trứng ung có thể giúp cải thiện sức khỏe sinh lý cho nam giới. Nếu trứng ung thực sự có tác dụng này, giá thành của chúng sẽ cực kỳ đắt đỏ chứ không chỉ đơn giản là 1.000-2.000 đồng/quả như trên thị trường . Tất cả chỉ là sự truyền miệng của đám đông, truyền miệng, được những bà nội trợ rỉ tai nhau”.

Tiến sĩ Ngữ cũng cho biết thêm, để có thể tăng chuyện “phòng the” cần có nhiều yếu tố hơn nữakết hợp với nhau như bổ sung chất dinh dưỡng phải đầy đủ, cân đối và phải đều đặn.

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyến cáo người dân cần kiên quyết loại bỏ trứng ung. Đây là thực phẩm không có dinh dưỡng lại chứa nhiều độc tố ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.