Trang chủ / Kỹ năng / Mách nhỏ tân sinh viên những kỹ năng tìm phòng trọ

Mách nhỏ tân sinh viên những kỹ năng tìm phòng trọ

Dịch vụ cho thuê phòng trò tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh rất phát triển. Song không phải bạn nào cũng biết cách tìm phòng trọ vừa tiện lợi, vừa rẻ lại vừa an toàn.

Dưới đây là một số kỹ năng tìm phòng trọ mà các bạn tân sinh viên có thể tham khảo để áp dụng:

Tìm phòng trọ gần trường

Mặc dù giá phòng trọ gần trường thường cao hơn so với khu vực ở xa, nhưng nếu tính toán lâu dài thì chắc chắn sẽ có lợi hơn cho bạn. Tìm phòng trọ gần trường trong khoảng bán kính từ 1 – 2km thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí đi lại.

tim-phong-tro

Trọ gần trường cũng giúp bạn tránh được cảnh tắc đường vốn đã quen thuộc như cơm bữa ở thành phố lớn, hạn chế được việc đi học muộn và cũng thuận lợi tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường hơn.

Khảo sát giá phòng trọ thật kỹ trước khi thuê

Tân sinh viên là những người mới chân ướt chân ráo tới, mới thay đổi môi trường nên còn nhiều bỡ ngỡ. Chính vì thế, chắc chắn sẽ rất dễ bị chủ nhà ép giá. Nếu quá vội vàng, nhiều khả năng bạn sẽ phải trả một khoản phí lớn hơn so với giá trị thực tế của căn phòng đó.

Tốt nhất, hãy lên trước ngày nhập học chính thức khoảng vài ngày, ở tạm nhà người quen và khảo sát thật kỹ giá phòng của khu vực muốn thuê. Bạn có thể tham khảo trước trên mạng, sau đó đến tận nơi và hỏi những người trọ ở đó.

Sau đó, hãy cân nhắc kỹ về sinh hoạt phí mà gia đình chu cấp hàng tháng và nhu cầu của bản thân để lựa chọn một căn phòng phù hợp.

Ký túc xá là lựa chọn tốt nhất đối với tân sinh viên

tim-phong-tro2

Nếu trường có ký túc xá thì đó chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bởi thứ nhất, giá phòng ký túc xá thường rẻ hơn ở ngoài, đi lại cũng thuận tiện vì hầu hết ký túc đều nằm trong khuôn viên trường. Hơn nữa, khi mới đi học, còn “lạ nước lạ cái” thì việc tìm phòng sẽ rất khó khăn. Bạn có thể tạm thời ở ký túc một thời gian, sau khi thân thiết với ai đó rồi thì cùng chuyển ra ngoài ở, chia tiền phòng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Tất nhiên, ký túc xá đông người nên an ninh, vệ sinh sẽ không được đảm bảo chắc chắn, tình trạng trộm cắp có thể xảy ra và khái niệm “không gian riêng tư” thì gần như không tồn tại. Nhưng những điều này cũng có cái hay, vì nó là môi trường tốt cho việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử với mọi người xung quanh./.

dap-tat-y-muon-tu-tu-2

Những kỹ năng giúp bạn dập tắt ý muốn tự tử đang bùng phát

Nếu thực hiện những điều sau đây, bạn hoàn toàn có thể dập tắt ý …