Trang chủ / Kỹ năng / Những điều tân sinh viên nhất định phải ghi nhớ

Những điều tân sinh viên nhất định phải ghi nhớ

Bạn có quyền tận hưởng niềm vui khi thành công vượt qua cuộc thi đại học đầy cam go, nhưng cũng đừng quên chuẩn bị hành trang cho quãng đường của một tân sinh viên nhé!

Sau khi trải qua một quãng thời gian dài căng thẳng “chiến đấu”với kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học, nhận được tờ giấy thông báo trúng tuyển vào ngôi trường mà mình khó khăn lắm mới thi đỗ, ai là người có thể không vui mừng? Nhưng hãy nhớ, chặng đường phía trước vẫn còn dài. Dù có vui mừng tới đâu thì cũng nhớ chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất cho quãng đường nhiều chông gai khi trở thành tân sinh viên, lần đầu rời xa gia đình nhé!

Đừng ngủ quên trên chiến thắng

tan-sinh-vien-can-ghi-nho

Dù có vui mừng đến đâu khi nhận được giấy báo trúng tuyển bạn cũng đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng, bởi phía trước là cả một chặng đường dài với muôn vàn thử thách, chông gai mà bạn phải vượt qua. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đó mới chỉ là thành công bước đầu. Đừng vội tự mãn với những lời khen, lời tán dương của gia đình, bạn bè, mà hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để đối mặt với những khó khăn phía trước.

Chuẩn bị tâm lý cho việc xa nhà

Hầu hết mọi đứa trẻ đều từng mơ ước mình lớn thật nhanh để có thể tự do quyệt định cuộc sống của chính mình. Nhưng khi ngày ấy thực sự đến, xen lẫn với niềm háo hức được khám phá một thế giới mới sau lũy tre làng, ắt trong lòng các bạn trẻ cũng chất chứa những nỗi lo về chặng đường dài không còn cha mẹ ở bên che chở.

Đừng quá lo lắng, hãy cố gắng suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tích cực. Bởi khi trở thành tân sinh viên, rời xa gia đình, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện tính tự lập, có cơ hội tiếp xúc với một môi trường mới, làm quen với những người bạn mới. Những khó khăn, mánh khóe của cuộc sống xô bồ ngoài kia sẽ dạy cho bạn cách ứng xử khéo léo hơn, cách giải quyết mọi tình huống và giúp bạn hiểu hơn, trân trọng hơn tình cảm của gia đình.

Tập những thói quen tốt

Rời xa cha mẹ, sẽ chẳng còn ai nhắc nhở bạn mỗi ngày về việc ăn uống, học hành… Tất cả trông chờ vào tính tự giác của bạn. Đừng để niềm vui được “tự do” lấp mất lý trí của bạn, khiến bạn rễ vướng vào những cạm bẫy, cám dỗ đầy nguy hiểm. Hãy luôn nâng cao tinh thần tự giác, ý thức tập thể bằng cách tập cho mình những thói quen tốt như ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ, học hành chăm chỉ, không làm ồn khi các bạn khác đang học bài… Điều này sẽ giúp bạn giữ bản thân trong khuôn khổ nhất định và giúp bạn dễ dàng tạo các mối quan hệ tốt với những người bạn mới./.

dap-tat-y-muon-tu-tu-2

Những kỹ năng giúp bạn dập tắt ý muốn tự tử đang bùng phát

Nếu thực hiện những điều sau đây, bạn hoàn toàn có thể dập tắt ý …