Trang chủ / Hướng nghiệp / Những lý do nên lựa chọn các trường trung cấp y dược

Những lý do nên lựa chọn các trường trung cấp y dược

Hiện nay hệ thống các trường trung cấp Y Dược lại đang được các bạn mới tốt nghiệp THPT và cả những bạn vừa mới tốt nghiệp THCS quan tâm và lựa chọn.Nó đang trở thành một xu thế tuyển sinh mới trong khi xét tuyển đại học có rất nhiều bất cập.Cơ hội việc làm sau khi ra đường cao do đó mà hệ trung cấp y dược đang được coi là một trong những ngành học đang bùng nổ hiện nay.

Những lý do nên lựa chọn các trường trung cấp y dược

Ngành học có nhiều tiềm năng

Không chỉ cứ theo học các trường đại học y dược lớn mới có thể làm được ngành y,nếu như bạn không đủ điều kiện để thi tuyển vào những trường đại học ,nhưng bạn có khát khao theo nghề y thì hệ trung cấp y sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Hiện nay nhân sự làm việc trong lĩnh vực y tế vẫn còn thiếu rất nhiều đặc biệt là đội ngũ hỗ trợ cho các bác sĩ ,nhân viên y tế,điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân…Do đó mà sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường trung cấp y sẽ có nhiều cơ hội làm việc mà độ cạnh tranh cũng không cao như các ngành nghề khác.

Cơ chế tuyển sinh dễ dàng

Trong khi tất cả các Trường đại học y dược lớn đều có điểm xét tuyển vào trường rất cao thì hệ trung cấp của các trường lại có cơ chế tuyển sinh dễ dàng hơn.Không quá yêu cầu về đầu vào nhưng không có nghĩa là chất lượng đào tạo của các trường được xem nhẹ.

Có nhiều trường trung cấp tuyển sinh cả những học sinh mới tốt nghiệp cấp 2 với mục đích là thực hiện chính sách phân luồng giáo dục theo cơ chế nhà nước để giúp các em nâng cao trình độ chuyên môn.

Học phí ưu đãi

Những lý do nên lựa chọn các trường trung cấp y dược

Mức học phí ở tại các trường trung cấp cũng không cao,ngoài ra thì có nhiều trường có rất nhiều chính sách hỗ trợ các bạn như:

–          Miễn giảm 1 năm học phí cho những bộ đội xuất ngũ

–          Giảm học phí cho những người tham gia đăng kí tuyển sinh đầu tiên

–          Miễn 100% học phí cho những bạn theo ngành học thứ 2 hệ song bằng

–          Miễn giảm 50% học phí toàn khóa cho những em mới tốt nghiệp THCS

–          Miễn học phí cho những con em thuộc diện chính sách,gia đình khó khăn.

Những chính sách này cũng là lý do khiến cho các trường trung cấp trở nên bùng nổ.Ngoài ra thì nhận thức của xã hội về việc học nghề đã thoáng hơn trước rất nhiều , Ngoài ra thì sau khi ra trường cơ hội việc làm của các bạn theo hệ trung cấp cũng khá cao,và đây cũng là con đường đi vòng nếu như bạn muốn học lên đại học y mà ban đầu không đủ điều kiện để vào thẳng bạn có thể theo học hệ trung cấp rồi liên thông lên sẽ giúp bạn vừa thêm kiến thức chuyên môn ,kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như tay nghề cao.

du-hoc-chau-au2

Những lý do bạn nên du học châu Âu

Du học hiện nay đã thông thoáng, thuận lợi hơn rất nhiều, giúp nhiều người …