Trang chủ / Ngành sư phạm / Sinh viên ngành sư phạm tiểu học với khả năng giao tiếp

Sinh viên ngành sư phạm tiểu học với khả năng giao tiếp

Trong quá trình hiện nay cho thấy, ở nước ta đã có rất nhiều công trình nghiên cứu cho thấy về khả năng giao tiếp ở những bạn sinh viên ngành sư phạm tiểu học. Và đã có nhiều giải pháp rất cụ thể để giúp cho khả năng giao tiếp sư phạm của sinh viên ngành sư phạm được tốt hơn.

Ở Việt Nam, thì ngành tâm lý học nghiên cứu về giao tiếp đã được hình thành và ngày một càng phát triển, đã khẳng định được rõ vai trò quan trọng của việc giao tiếp trong đời sống tâm lý ở cá nhân với cá nhân, hay cá nhân với xã hội.

Sinh viên ngành sư phạm tiểu học với khả năng giao tiếp

Việc giao tiếp cực kỳ quan trọng đối với con người,  đặc biệt trong môi trường sư phạm thì việc giao tiếp giữa các thầy các cô với học trò còn  là điều quan trọng hơn nữa.Đối với con người  thì sống ở môi trường xã hội,và môi trường tập thể thì việc  giao tiếp giữa con người với con người đó là nhu cầu thiết yếu, cần và rất cần, nếu như không có giao tiếp thì sẽ không có sự tồn tại và cũng như sự phát triển của xã hội, đặc biệt giao tiếp là cái cơ bản nhất giúp để hàn gắn các mối quan hệ giữa thầy với trò, và để tạo nên sự tồn tại cũng như phát triển của môi trường sư phạm.

Cùng với những hoạt động thường ngày, việc giao tiếp đó là yếu tố quyết định lên sự hình thành, và phát triển của loài người và cũng như của từng cá nhân. Tham gia vào hoạt động giao tiếp giúp cho các đặc trưng xã hội của con người được hình thành sớm, đó là cá nhân sẽ lĩnh hội được kinh nghiệm lịch sử của xã hội, giúp chuyển hóa tạo thành kinh nghiệm riêng cho mỗi cá nhân, và phẩm chất, cũng như năng lực của chính mình để giúp tham gia vào đời sống  của xã hội. Nhờ  vào giao tiếp mà mỗi phần tử mới khi tồn tại,cũng thích nghi, và phát triển của xã hội.

su-pham-tieu-hoc

Khả năng giao tiếp giáo viên

Những kinh nghiệm trong cuộc sống của chúng ta đều chứa đựng trong thế giới đối tượng, và trong thế giới con người. Để chiếm lĩnh được nó thì con người phải tiếp xúc, và giao tiếp với những đối tượng này. Cần phải giao tiếp với người xung quanh, cũng như người lớn hơn, phải có nhiều kinh nghiệm hơn. Và có sự hướng dẫn chỉ bảo từ các thầy cô qua giao tiếp mà các bạn sinh, sinh viên đã lĩnh hội được các kinh nghiệm lịch sử  và  xã hội loài người. Chứa đựng trong đối tượng đó là một cách dễ hấp thu nhất. Đối với cuộc sống hiện tại đã chứng minh rằng : giao tiếp ở trong môi trường sư phạm, hay môi trường giáo dục giữa các thầy cô với tất cả học trò, hay giữa nhà trường  đối với gia đình, hay thầy cô đối với phụ huynh, giữa những người được giáo dục với nhau sẽ giúp cho cá nhân lĩnh hội  những tri thức cần thiết bằng con đường nhanh nhất nhằm giúp giảm chi phí, và mức độ tốn kém ít, hay tạo điều kiện cho việc giao tiếp phát triển tốt.

sinh-vien-su-pham-09897

Sinh viên nước ngoài và viên sư phạm ở Việt Nam khác nhau ra sao?

Việc đào tạo của  sinh viên sư phạm ở Việt Nam và đối với sư …