Trang chủ / Văn bằng 2 / Tìm hiểu về văn bằng 2 cao đẳng dược

Tìm hiểu về văn bằng 2 cao đẳng dược

Hiện nay, hình thức đào tạo văn bằng 2 đang trở nên khá phổ biến. Nhưng có một số người vẫn chưa hiểu hết hoặc là chưa hiểu đúng về loại hình đào tạo này.

cao dang duoc ha dong

Văn bằng 2 cao đẳng dược là gì

Văn bằng 2 nói nôm na là một tấm bằng đào tạo thứ 2 ở các hệ cao đẳng, trung cấp hoặc đại học. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chuyên ngành thứ nhất, chúng ta tiếp tục học sang một chuyên ngành khác, thì đó gọi là văn bằng 2. Chương trình học chuyển đổi văn bằng 2 được áp dụng với mọi đối tượng đã hoàn thành xong chương trình học ở trình độ trung cấp trở lên. Sau khi học xong chương trình đào tạo văn bằng 2 cao đẳng dược tại những trường cao đẳng như là cao đẳng y tế hà đông, cao đẳng dược phú thọ thì sinh viên sẽ được cấp một bằng cao đẳng dược hệ chính quy. Tấm bằng này có thể sử dụng tương đương với bằng cao đẳng dược chính quy dược khác. Bên cạnh đó, đối với những thí sinh học văn bằng 2 y dược thì thay vì được đào tạo 3 năm như những thí sinh  học thẳng, thì nay rút xuống chỉ còn 2 năm học. Việc rút ngắn thời gian đào tạo cũng là một lợi thế, khiến cho các bạn có thể nhanh ra nghề, và sớm có được một việc làm theo đúng chuyên ngành mình đã học.

Cơ hội việc làm của cao đẳng dược sĩ ra sao

Nhân lực ngành dược ở nước ta hiện nay không chỉ thiếu hụt về số lượng, mà còn về cả chất lượng, đa số dược sĩ hiện nay chỉ đều ở trình độ trung cấp. Bởi vậy, với một bằng cao đẳng dược sĩ từ những trường cao đẳng chính quy như là cao đẳng dược hà nội hay là cao đẳng y tế hà đông, bạn sẽ dễ dàng có được một công việc hợp với mình, và làm được đúng chuyên ngành mà mình đã chọn. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên sẽ có đầy đủ những kĩ năng để có thể làm việc tại nhiều vị trí trong lĩnh vực dược phẩm như là nghiên cứu, bào chế thuốc, sản xuất thuốc, kiểm nghiệm dược phẩm và các thành phần thuốc đầu vào và đầu ra, sản xuất thuốc, kinh doanh và bán lẻ các loại thuốc tân dược và dược phẩm. Không những thế, với những kiến thức của bạn đã được học tại những trường cao đẳng và đại học dược như là tại trường cao đẳng dược hà nội hoặc là cao đẳng y tế hà đông, thì bạn cũng có thể trở thành giảng viên, tham gia giảng dạy cho các trường đào tạo chuyên ngành dược hoặc là trở thành kỹ thuật viên y dược. Bên cạnh những vị trí nêu trên, nếu như bạn có một chút máu kinh doanh, với một tấm bằng cao đẳng dược cùng với kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm ở trong các cơ sở sản xuất hoặc là các cửa hàng bán lẻ thuốc tân dược hợp pháp trên toàn quốc, thì bạn cũng có thể tự đứng tên chủ sở hữu để mở một quầy thuốc bán lẻ cho riêng mình. Cơ hội làm việc của các dược sĩ cao đẳng là vô cùng đa dạng, tuỳ thuộc vào năng lực và sở thích của chính mình, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với đúng chuyên ngành mình đã được học và đào tạo. 

Có thể bạn quan tâm

Chuyển đổi Văn bằng 2 Điều dưỡng đa khoa từ Hình ảnh Y học

Tốt nghiệp Trung cấp Hình ảnh Y học từ năm 2015, tôi đang làm tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *