Trang chủ / Tin tức / Máy chiếu tương tác thiết bị cần thiết cho giáo dục

Máy chiếu tương tác thiết bị cần thiết cho giáo dục

Khái niệm máy chiếu đã khá quen thuộc trong ngành giáo dục, nhưng máy chiếu tương tác thì vẫn còn xa lạ và chưa phổ biến. Tuy nhiên nó lại là thiết bị thông minh rất cần thiết cho ngành giáo dục. Hãy cùng Tech 360 tìm hiểu về loại máy chiếu thông minh này nhé.

máy chiếu trường học

Thế nào là máy chiếu tương tác

Hiểu một cách đơn giản thì đây l là một máy chiếu tích hợp sẵn công nghệ tương tác thông minh. Nhờ có công nghệ này nên người dùng có thể tương tác trực tiếp lên màn chiếu, tường trắng và bảng trắng giống như tương tác lên màn hình cảm ứng điện thoại.

Về cơ bản nó bắt chước tính năng của một bảng tương tác. Bạn có thể tương tác với hình chiếu bằng một bút stylus điện hoặc cơ khí  và đôi khi chỉ là bằng ngon tay. Thậm chí một số máy chiếu tương tác còn cho phép người dùng tạo ra một số tệp dữ liệu, hình ảnh không có sẵn.

>>> Xem thêm dòng máy chiếu trường học: Máy chiếu Epson

Tại sao máy chiếu tương tác lại thích hợp dùng trong giáo dục

Máy chiếu tương tác với nhiều chức năng rất phù hợp sử dụng trong giáo dục. Chỉ cần chiếc máy chiếu được tích hợp bảng tương tác thông minh là bạn có thể sử dụng đề giảng dạy mà không phải lắp đặt thêm bất kỳ thiết bị tương tác nào khác.

Nó có nhiều tính năng phục vụ giảng dạy như có bút vẽ đậm nhạt tuỳ chỉnh màu sắc. Có nhiều bút để viết cùng lúc thích hợp để cô và trò cùng tương tác. Chế độ xoá nét giống như việc bạn có thể xoá phấn trên bảng. Bạn có có thể tùy chọn màu bảng.

Hơn thế bạn còn có thể thao tác trên hình chiếu giống như trên màn hình cảm ứng . Bạn cũng có thể cắt được hình trực tiếp từ nhiều nguồn khác nhau để dùng làm tư liệu giảng dạy. Lại còn có cả thư viện hỗ trợ giảng dạy bao gồm đầy đủ các môn học….Và còn rất nhiều tính năng cực thích hợp để sử dụng trong giáo dục.

Quả là một loại máy chiếu thông minh, chắc chắn trong tương lai không xa loại máy chiếu này sẽ được sử dụng phổ biến trong giáo dục nước ta.

>>> Xem thêm: Máy chiếu Xiaomi

 

Có thể bạn quan tâm

Cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể không rõ nguyên nhân

Suy nhược cơ thể là bệnh lý đặc trưng bởi trạng thái mệt mỏi kéo …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *