Trang chủ / Tin tức / Lộc nhung hươu uống sau bao lâu thì có tác dụng?

Lộc nhung hươu uống sau bao lâu thì có tác dụng?

Nhiều người uống nhung hươu chỉ sau 1 thời gian ngắn là đã thấy có hiệu quả nhưng có những người lại chẳng thấy có sự thay đổi nào sau khi dùng nhiều tháng. Vậy thì thực tế lộc nhung uống sau bao lâu mới có tác dụng.

Lộc nhung hươu uống sau bao lâu thì có tác dụng

Để có thể trả lời được chính xác câu hỏi này, thực sự thì phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để xem xét, so sánh thì mới xác định được thời gian mà nhung hươu phát huy tác dụng. Chẳng hạn với một người bị yếu sinh lý thì thời gian tác dụng sẽ khác với một người chỉ bị gầy yếu. Thế thì cần phải đánh giá trên những tiêu chuẩn nào.

Tình trạng thể trạng của người dùng

Đầu tiên phải biết được rõ tình trạng sức khỏe của người dùng nhung hươu. Người đó đang bị bệnh gì, tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Bởi những trường hợp bệnh còn ở thể nhẹ, bao giờ cũng thấy nhung hươu phát huy tác dụng nhanh hơn, nhưng có nhiều trường hợp do bệnh tình diễn biến phức tạp mà nhung hươu sẽ phải có một thời gian dài hơn để giúp người dùng hồi phục hoàn toàn.

Đồng thời, có nhiều người vẫn có cơ thể khỏe mạnh, dùng nhung hươu chỉ là cách giúp duy trì sức khỏe, duy trì sức đề kháng để có thể phòng ngừa bệnh tật tốt hơn. Những người này thực tế cũng khó có thể nhận thấy sự khác biệt mặc dù nhung hươu đang phát huy tác dụng.

Lộc nhung hươu uống sau bao lâu thì có tác dụng

Liều lượng dùng và cách dùng

Đây cũng là một tiêu chuẩn rất quan trọng để đánh giá được thời gian nhung hươu phát huy tác dụng. Bởi lộc nhung nhìn chung thì cũng chỉ là một vị thuốc đông y, mà đã là thuốc, mọi thứ chỉ có thể hiệu quả khi dùng đúng cách, đúng liều lượng.

Tại sao nhiều người uống nhung hươu không thấy có tác dụng gì vì dùng với liều lượng chưa đủ hoặc sử dụng không đúng cách. Giả dụ nhiều người dùng nhung hươu với mong muốn tăng cân nhưng lại dùng bằng cách uống rượu ngâm nhung hươu thì khó có thể tăng cân được.

Có những người lại dùng nhung hươu quá nhiều, không cẩn thận mà lạm dụng dùng quá thường xuyên nên bị nứt da, nứt thịt, béo phì sau một thời gian sử dụng. Bởi vậy cần phải biết cách dùng nhung hươu đúng cách mới được.

Lộc nhung hươu uống sau bao lâu thì có tác dụng

Khả năng hấp thụ của cơ thể

Và thứ ba, mỗi người có một cơ địa khác nhau cũng giống như khả năng hấp thụ dinh dưỡng là không giống nhau. Do đó mà mặc dù có thể cùng loại bệnh, cùng sử dụng đúng liều lượng nhưng có người lại khỏi bệnh trước, có người khỏi bệnh sau.

Thêm vào đó còn là chế độ, thói quen sinh hoạt của người dùng. Khi đã dùng nhung hươu để bồi bồ sức khỏe hay chữa bệnh, đặc biệt phải lưu ý có một chế độ sinh hoạt khoa học, điều độ, không nên sử dụng các loại chất kích thích gây hại ngược lại cho cơ thể.

Nhìn chung, để có thể xác định chính xác thời gian lộc nhung hươu phát huy hiệu quả thì rất khó. Thực tế khi đã uống nhung hươu thì cơ thể chúng ta đã hấp thu một phần nào đó dưỡng chất vào cơ thể. Tuy nhiên để nhận ra được những tác dụng mà nó mang đến thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đồng thời, chất lượng sản phẩm cũng ảnh hưởng một phần, chẳng hạn nhung hươu Tamsoa với xuất xứ từ hươu sao nuôi bán hoang dã với kỹ thuật nuôi hươu sao lấy nhung được đảm bảo nên chất lượng nhung hươu Tamsoa luôn tốt hơn nhiều loại khác trên thị trường.