Trang chủ / Tin tức / 6 lý do khiến bạn nên dùng những thực phẩm “địa phương”

6 lý do khiến bạn nên dùng những thực phẩm “địa phương”

Thực phẩm có sẵn tại những nơi bạn sinh sống có tác dụng giúp bạn vừa được thưởng thức hương vị tươi ngon, mùa nào thức nấy, an toàn cho sức khỏe và còn rẻ nữa lại vừa có cảm giác hương vị của quê nhà.

Dần dần xu hướng dùng thực phẩm càng khác nhau trước kia khi tất cả người dân đều chuộng đồ ngoài được nhập khẩu từ những nơi xa xôi không rõ nguốn gốc.Nhưng hàng ngày trên mặt báo trí xuất hiện những dòng title về ngộ độc thực phẩm hay thực phẩm bẩn đã tạo lên sự hoang mang trong lòng dân về thực phẩn không an toàn.Do đó người dân bắt đầu có xu hướng dùng thực phẩm sạch ,thực phẩm được sản xuất tại nhà và tại chính nơi mình sinh sống.Đó là một xu hướng đúng đắn mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng.Hãy cùng tìm hiểu những tiện ích này nhé.

 

20150107092436-4

 

1. Bạn có thể dùng những thực phẩm theo mùa

Hãy nên dành sự ưu ái đặc biệt cho những thực phẩm địa phương, sẽ giúp người nội trợ có những món ngon theo mùa. Và hơn thế nữa nó còn giúp chúng ta khám phá những loại rau hay trái cây mà đó là những đặc sản đặc trưng của địa phương !

Chúng ta nên nhớ rằng thực phẩm theo mùa, đó là những loại thực phẩm « lành mạnh » hơn, chứa khá nhiều khoáng chất và vitamin hơn so với các loại thực phẩm trái mùa !

2. Bạn có thể thưởng thức hương vị ngon hơn

Thật vậy ăn những loại trái cây , rau quả theo mùa cho chúng ta có được cảm giác thơm ngon, từng hương vị ngọt ngào trong từng loại trái cây mà chúng ta cảm nhận được do có chất lượng, độ tươi ngon của các loại thực phẩm và trái cây chín hoàn toàn  trong điều kiện tự nhiên không có chất ép chín.

3. Tốt cho sức khỏe

Những thực phẩm này không phải chịu sự vận chuyển từ những đoạn đường xa xôi. Khi trái cây chín sẽ được thu hoạch ngay và chỉ mất vài tiếng thậm chí vài chục phút đã có mặt trong bữa cơm gia đình bạn rồi!! Thật là hấp dẫn và thơm ngon biết dường nào. Đặc biệt thực phẩm càng tươi thì càng giữ được nhiều chất dinh dưỡng, đồng nghĩa là hạn chế được tối đa các chất bảo quản, các phẩm màu nguy hiểm cho cơ thể.

4. Giá thành rẻ hơn

Chúng ta thường thấy chất lượng thực phẩm tốt hơn nhưng giá thành rẻ hơn, còn gì bằng nữa !! Là do giảm được cước vận chuyển.

 

dat-nhu-rau-qua-huu-co

5. Hỗ trợ kinh tế địa phương

Khi tiêu thụ những thực phẩm ở địa phương đồng nghĩa với việc chúng ta đã khuyến khích động viên những người sản xuất và góp phần nhỏ bé giúp thúc đẩy, phát triển kinh tế của địa phương và hơn nữa đã góp phần giữ gìn bảo tồn những giống cây quý, bảo tồn văn hóa địa phương, cảnh quan nông nghiệp và niềm tự hào về những đặc sản của địa phương nơi mình sinh sống.

6. Giúp bảo vệ môi trường

Khi chúng ta tiêu thụ những thực phẩm của địa phương mình theo mùa vụ sẽ giúp hạn chế vận chuyển thực phẩm từ xa đến, hạn chế những ảnh hưởng xấu của giao thông đến môi trường sống, giảm thiểu được ô nhiễm môi trường và bảo vệ được sức khỏe cho người dân.

<,/div>

Có thể bạn quan tâm

SÂM TỐ NỮ – THẢO DƯỢC QUÝ DÀNH CHO PHÁI NỮ

Sâm tố nữ có tên khoa học là Pueraria mirifica, là một loại rễ củ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *