Trang chủ / Tin tức / 9 loại thực phẩm giúp hạn chế ảnh hưởng của tia UV

9 loại thực phẩm giúp hạn chế ảnh hưởng của tia UV

Với những ngày hè nắng nóng như này thì tia UV quả thực là một kẻ thủ lớn nhất của chúng ta .Nó gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và là nguyên nhân của rất nhiều loại bệnh nguy hiểm trên cơ thể chúng ta.Bôi kem chống nắng là giải pháp tốt nhất để bạn hạn chế được sự ảnh hưởng của tia này.Ngoài ra bạn cũng có thể lụa chọn những loại thực phẩm không những cung cấp đầy dủ dưỡng chất cho cơ thể mà còn mang lại hiệu quả chống nắng rất tuyệt vời nữa đấy.

Cà chua

giam-can-bang-ca-chua-5492

Trong cà chua chín đỏ có chứa hàm lượng chất lycopene cao – một chất có khả năng chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ làn da của bạn khỏi ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Thêm chút cà chua vào thực đơn mỗi ngày được khoa học chứng minh giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng. Cơ thể sẽ hấp thụ tốt nhất khi cà chua được nấu chín bời vì khi nấu sẽ giúp giải phóng chất lycopene từ tế bào. 


Hạt bí

Đây là nguồn cung cấp kẽm và khoáng chất, vi lượng dồi dào, hoạt động như một chất chống ô-xy hóa và chống viêm tự nhiên, giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím, trị lành tổn thương và giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Bên cạnh đó, những dưỡng chất có trong hạt bí đỏ còn làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn gây ra mụn.

Trà xanh hoặc bạch trà

 

347580_0bc99e9dc7f210a0ba1fffcc418cc5c5

 

Thay vì uống cà phê mỗi ngày, bạn hãy ngồi nhâm nhi một tách trà xanh hoặc bạch trà vào mỗi buổi sáng sớm. Vì chúng rất giàu các hợp chất chống lão hóa, đặc biệt là catechin có công dụng ức chế tế bào ung thư.

Dầu ô liu

Dầu ô liu rất giàu omega-3 có tác dụng chống ô-xy hóa và chống viêm, không chỉ làm hạn chế nguy cơ ung thư da và còn xóa mờ những dấu hiệu của làn da bị lão hóa. Bạn hãy thử sử dụng dầu ô liu để chế biến món ăn thay vì dùng bơ mỡ béo hoặc bơ thực vật.

Ớt chuông đỏ

Vitamin C có khả năng tạo ra nguồn collagen dồi dào ngăn ngừai nếp nhăn. Ớt chuông đỏ có chứa nhiều Vitamin C hơn cả cam chanh và chút đường hơn (đường có thể gây viêm da).

Nghệ

Bạn cũng có thể kết hợp nghệ dạng bột vào các món ăn một lần một tuần để bảo vệ làn da khỏi bị tổn thương do các gốc tự do. Tinh bột nghệ ngâm mật ong dùng để uống hàng ngày cũng là một bài thuốc quý.

Súp lơ

 

49bwh36jqkbnpax55d5z-nhung-nguoi-nen-han-che-an-sup-lo

 

Theo các nghiên cứu đã cho thấy thực phẩm giàu chất xơ như bông cải xanh sẽ bảo vệ da khỏi ung thư và ức chế sự tiến triển của các tế bào xấu.

Cá hồi

Trong cá hồi chứa nguồn axít béo cần thiết như omega không chỉ tốt cho trí não mà tốt cho làn da nữa đấy. Khả năng chống ô-xy hóa và chống viêm trong loại cá này sẽ giúp da tươi trẻ và ngăn chặn lại các bệnh về da do tia cực tím gây ra.

Cây hương thảo

 

trong-cay-huong-thao-trong-chau-trang-tri-nha-don-tet

 

Hương thảo sẽ giúp phòng chống viêm cho cơ thể, chữa trị lành tổn thương do ánh nắng mặt trời và các yếu tố môi trường độc hại khác tạo nên.

Có thể bạn quan tâm

SÂM TỐ NỮ – THẢO DƯỢC QUÝ DÀNH CHO PHÁI NỮ

Sâm tố nữ có tên khoa học là Pueraria mirifica, là một loại rễ củ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *