Trang chủ / Tin tức / Bước đột phá mới trong cuộc chiến chống ung thư

Bước đột phá mới trong cuộc chiến chống ung thư

Ung thư là một trong những mối đe dọa cực kì nguy hiểm đến tính mạng con người. Những nghiên cứu khoa học gần đây trên thế giới đã tìm ra một bước đột phá lớn trong cuộc chiến phòng chống ung thư.

Bước đột phá mới trong cuộc chiến chống ung thư

Trong những năm gần đây, liệu pháp miễn dịch trong việc điều trị ung thư được ví như là một bước đột phá vĩ đại nhất sau những phát minh về liệu pháp hóa trị của cuộc chiến chống ung thư.

Liệu pháp miễn dịch chính là phương pháp điều trị sử dụng hệ miễn dịch của cơ thể người bệnh để có thể tiêu diệt các tế bào ung thư.

b

Đây là một liệu pháp mang tính đột phá, chính là phát kiến lớn lao nhất sau nhiều liệu pháp hoá trị và được ví như một nhân tố tạo nên kỷ nguyên mới trong cuộc chiến đấu chống lại ung thư.

Bà Vicky Brown, 61 tuổi, chính là một bệnh nhân đã tham gia thử nghiệm sử dụng phương pháp điều trị ung thư bằng miễn dịch.

Vào năm 2006, bà Vicky được chẩn đoán là bị bệnh ung thư da và đang ở tình trạng đã lan sang vú và sang phổi. Và khoảng 7 năm sau, bác sỹ cho biết bà Vicky chỉ có thể sống thêm được vài tháng nữa.

Tuy nhiên từ tháng 8, bà Vicky đã tham gia một thử nghiệm lâm sàng tại Royal Marsden và chỉ trong khoảng vài tuần các khối u trên cơ thể bà đã hoàn toàn biến mất. Chia sẻ với trang Dailymail, những hình ảnh chụp lại khối u tại phổi của Vicky Brown đã cho thấy kết quả thật đáng kinh ngạc.

“Thực tế đã cho thấy rằng chúng ta đang bắt đầu bước sang một kỷ nguyên hoàn toàn mới trong cuộc điều trị chống ung thư.

Có thể không phải cho tất cả những loại ung thư nhưng sẽ là các loại ung thư mà chúng ta sẽ thường xuyên phải đối mặt nhiều nhất", giáo sư Peter Johnson, là Giám đốc phụ trách ung thư của nội khoa tại một Tổ chức Cancer Research UK đã cho biết.

a

Mới đây, có một video về các liệu pháp miễn dịch đã nhận được một lượng chia sẻ kỷ lục ở trên mạng xã hội. Những video này đã được chia sẻ từ giáo sư, và bác sỹ chuyên khoa ung thư Stanley Riddell, và những chuyên gia nghiên cứu liệu pháp miễn dịch.

Giáo sư Stanley Riddell (Thuộc Trường Đại học Washington, Mỹ) là một trong những thành viên của chương trình nghiên cứu các liệu pháp miễn dịch thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson.

Những nghiên cứu của ông chủ yếu tập trung vào vai trò của các tế bào T trong cơ chế miễn dịch nhằm giúp bảo vệ chống lại các khối u và các thể sinh bệnh; về phát triển và các ứng dụng lâm sàng của những liệu pháp sử dụng tế bào T trong việc điều trị các bệnh lây lan và ung thư.