Trang chủ / Tin tức / Gắp viên đạn dài 4 cm trong cơ thể bệnh nhân sau hơn 40 năm

Gắp viên đạn dài 4 cm trong cơ thể bệnh nhân sau hơn 40 năm

Sau tới hàng chục năm, viên đạn trong cơ thể bà Thị (tại Kiên Giang) mới được lấy ra. Người phụ nữ này đã từng bị chẩn đoán tử vong và được gia đình mang về làm hậu sự và bất ngờ tỉnh lại và sống đến tận bây giờ nhưng hàng ngày bà vẫn phải chịu những cơn đau khủng khiếp di chứng của viên đạn để lại.Cuộc phẫu thuật thành công này đã mang lại cho bà một cuộc sống mới.

Vào ngày 29/6, BV Đa khoa Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa mổ  thành công lấy đầu đạn  thành công trong cơ thể bệnh nhân Nguyễn Thị (67 tuổi, trú tại huyện Kiên Hải,tỉnh  Kiên Giang). Theo gia đình, từ trước năm 1975, bà Thị đang quét sân thì đột nhiên bị đạn bắn xuyên qua vùng ngực trái, dẫn đến ngất xỉu.

Người nhà đã đưa đi cấp nhưng bác sĩ chẩn đoán đã tử vong nên đưa về để chuẩn bị an táng. Trên đường đi về nhà , bà Thị thở lại nên người nhà đã đưa bà quay trở lại bệnh viện. Các bác sĩ tại bệnh viện đã hồi sức cấp cứu, may vết thương rồi cho về. Từ đó, bà Thị thường xuyên bị đau tức ngực và rất khó chịu.

gắp viện đạn ra khỏi cơ thể suốt 40 năm

Gia đình đã đưa đi khám hơn 10 bệnh viện nhưng các bác sĩ cho biết viên đạn nằm quá sâu phía bên trong không thể lấy ra được. Bà Thị đành phải chịu đựng đau đớn suốt bao nhiêu năm qua.

Khoảng 10 năm trước, khi bà đi tái  khám thì không còn thấy viên đạn ở ngực trái nữa . Thời gian này, bà Thị thường xuyên bị đau ở vùng bụng và ở cả  hố chậu.

Mấy ngày trước, bà Thị cảm thấy mình bị đau dữ dội vùng hố chậu, đi lại hết sức khó khăn. Gia đình đã đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa Cần Thơ. Bác sĩ tiến hành siêu âm và chẩn đoán bà bị nhiễm trùng có ổ áp xe ở vùng bụng.

Kết quả chụp X-quang và cắt lớp 3D đã phát hiện đầu đạn nằm ở vùng hố chậu trái. Một số bác sĩ sau đó tiến hành thực hiện mổ nội soi ổ bụng. Việc lấy đầu đạn ra hết sức khó khăn vì sát những bó mạch máu. Song, nếu không kịp thời thực hiện phẫu thuật, dị vật này có nguy cơ đâm xuyên thủng bó mạch chậu ngoài và rất dễ dẫn đến tử vong.

Đầu đạn sau khi được lấy ra thấy đã gỉ sét hết, và kích thước 1×4 cm. Sau ca phẫu thuật thành công, sức khỏe bệnh nhân đang dần được ổn định.

Ca phẫu thuật thành công mở ra một tương lai không còn lỗi đau do viên đạn hành hạ nữa.Bà có thể sẽ đi lại được bình thường mà không hề cảm thấy đau đớn.


Có thể bạn quan tâm

SÂM TỐ NỮ – THẢO DƯỢC QUÝ DÀNH CHO PHÁI NỮ

Sâm tố nữ có tên khoa học là Pueraria mirifica, là một loại rễ củ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *