Trang chủ / Tin tức / Hai bé trai đầu tiên ra đời bằng phương pháp mang thai hộ

Hai bé trai đầu tiên ra đời bằng phương pháp mang thai hộ

Xuất phát từ những khó khăn trong việc sinh nở của nhiều bậc cha mẹ, phương pháp mang thai hộ ngày càng trở lên phô biến tại Việt nam. Mới đây, đã có hai bé trai đầu tiên ra đời nhờ phương pháp này.

Hai bé trai đầu tiên ra đời bằng phương pháp mang thai hộ

Sau khoảng chừng 8 tháng Luật cho phép được mang thai hộ được bạn hành, vào ngày 16/3/2016 tại bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, thuộc TPHCM hai bé trai song sinh với 35 tuần tuổi cân nặng 2,1kg và 1,9kg đã lần lượt được chào đời với sức khỏe khá ổn định. Theo thông tin được cung cấp thì đây chính là ca mang thai hộ đầu tiên được thực hiện một cách thành công tại TPHCM.

a

Trường hợp mang thai hộ này do người chị họ 34 tuổi bên chồng hỗ trợ cho người mẹ 29 tuổi, thuộc tỉnh Khánh Hòa. Người mẹ này không có tử cung, và cũng không có kinh nguyệt nhưng chức năng buồng trứng thì vẫn còn. Chính vì vậy, sau khi phương pháp mang thai hộ đã được pháp luật Việt nam cho phép thực hiện, hai vợ chồng chị đã nhận được  sự giúp đỡ nhiệt tình của người chị họ bên chồng. Sau đó, bệnh viện HCM đã tiến hành duyệt pháp lý, chuyên môn và chấp nhận thực hiện kỹ thuật sinh sản giúp mang lại niềm hạnh vô cùng phúc lớn lao cho gia đình.

Hai bé trai đã được ra đời ở tuổi thai của những trẻ sinh non, vì vậy các bác sĩ ở đây đã chăm sóc hết sức chu đáo và cẩn thận. Bởi thế mà sức khỏe của cả hai bé khá ổn định và sớm được trao lại để cho gia đình chăm sóc.

Được biết, bệnh viện cũng đã tiếp nhận khoảng 33 hồ sơ xin đăng ký mang thai hộ và đã duyệt 20 hồ sơ đáp ứng được một cách đầy đủ những điều kiện theo đúng quy định của nhà nước đề ra. Hiện, đã có khoảng 11 trường hợp được chuyển phôi, trong số đó có 6 ca đang mang thai.

b

Có thể nói rằng, việc ban hành và cho phép thực hiện luật mang thai hộ ở nước ta ra đời rất phù hợp với xu thế chung của xã hội. Điều này còn thể hiện được tính nhân văn, nghĩa cử vô cùng cao đẹp của người dân Việt Nam. Phía sau niềm vui của cặp vợ chồng trên sẽ còn rất nhiều nữa các cặp vợ chồng khác sẽ được đón nhận những đứa con thương yêu của mình trong vòng tay xuất phát  từ quy định cao cả này. Hãy cùng chúc cho những đứa bé được chào đời nhờ phương pháp này sẽ luôn khỏe mạnh và mang lại niềm động viên an ủi, hạnh phúc lớn lao cho nhiều cặp vợ chồng trên toàn xã hội.