Trang chủ / Tin tức / Hàng chục bệnh viện chuẩn đoán sai bệnh trong vòng hai năm

Hàng chục bệnh viện chuẩn đoán sai bệnh trong vòng hai năm

 

Ngành y không chấp nhận sự sai sót,sự chuẩn đoán sai vậy mà có tới hàng chục bệnh viện trong vòng 2 năm đã chuẩn đoán sai bệnh khiến bệnh nhân bị viêm nhiễm kéo dài.

Người bệnh bị rò dịch não tủy gần 2 năm trời nhưng đi tới hàng chục bệnh viện vẫn được chẩn đoán và chữa trị viêm tai giữa mãn tính nên dẫn đến tình trạng viêm nhiễm kéo dài…

Bệnh nhân là anh Nguyễn Danh Thuận (trú tại P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, cách đây khoảng 2 năm anh có bị tai nạn giao thông ở mức độ nhẹ với một chiếc xe taxi nhưng không hề bị trầy xước gì.

Nhưng sau đó, anh vào bệnh viện ở khu vực gần nhà để tiến hành  kiểm tra thì được các bác sĩ tại đây chẩn đoán là bị viêm tai giữa mạn tính. Sau khoảng  2 tháng điều trị, tình trạng bệnh không thuyên giảm.

Anh Thuận tiếp tục đi tới nhiều bệnh viện khác, để điều trị trong hơn 1,5 năm nhưng vẫn không khỏi hẳn.

“Nhiều khi đầu tôi đau như búa bổ, tai ù đi không nghe được gì, có bệnh viện còn chẩn đoán tôi đã bị rối loạn tiền đình nên tôi cũng uống rất nhiều thuốc để điều trị bệnh này những vẫn không khỏi”, anh Thuận đã nói.

Sau đó anh Thuận vẫn tiếp tục đi BV Trưng Vương TP.HCM (Q.10, TP.HCM)để điều trị.

Theo PGS.TS Phạm Ngọc Chất, bác sĩ của Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM kiêm phụ trách Đơn vị Tai Thính học (BV Trưng Vương) cho biết thêm, anh Thuận nhập viện trong tình trạng tai trái hầu như không nghe được gì, có chảy dịch trắng, cứ hút ra lại chảy tiếp và không khô dẫn đến đau nhức tai, đau đầu…

Qua kiểm tra hồ sơ bệnh án từ những BV khác, thấy anh được chụp CT, MR rất nhiều nhưng kết quả vẫn chỉ là viêm tai giữa.

Sau khi kiểm tra bệnh án, và nghi ngờ anh Thuận bị rò dịch não tủy. Hỏi anh có bị TNGT hay tai nạn lao động gì hay không thì anh nói cách đây khoảng 2 năm có va chạm nhẹ.

sai sót trong ngành y

Sau đó, anh Thuận được đưa đi chụp MR cản quang dịch não tủy và được chỉ định thực hiện chụp ở vị trí sàn sọ giữa nhiều hơn. Kết quả anh Thuận đã bị vỡ sản sọ giữa làm cho dịch não tủy chảy vào tai.

Ngay sau đó anh Thuận được đã tiến hành phẫu thuật. Ca mổ kéo dài khoảng hơn 5 giờ đồng hồ qua kính hiển vi để tìm ra chính xác vị trí vỡ để cấy mô và vá lại bằng keo sinh học. Hiện tại, tai anh Thuận đã nghe lại được.

Thông qua ca phẫu thuật này, bác sĩ Chất đã đưa ra khuyến cáo, nhiều bệnh nhân bị TNGT nhưng khi chữa trị thì những bác sĩ tập trung cứu sọ não trước.

Sau đó nhiều người bị đau tai và chảy mủ, đi khám thì thường sẽ được chẩn đoán là viêm tai giữa nhưng chữa trị lâu không khỏi. Có người lại cho rằng là do bị di chứng của tai nạn nên bỏ qua những trường hợp bị tràn dịch não tủy.

Chính vì vậy những ai từng bị tai nạn mà có các triệu chứng về tai thì cần được kiểm tra sâu hơn để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời”, ông Chất khuyến cáo.


Có thể bạn quan tâm

SÂM TỐ NỮ – THẢO DƯỢC QUÝ DÀNH CHO PHÁI NỮ

Sâm tố nữ có tên khoa học là Pueraria mirifica, là một loại rễ củ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *