Trang chủ / Tin tức / Nhập viện khẩn cấp vì mọc thừa 13 chiếc răng

Nhập viện khẩn cấp vì mọc thừa 13 chiếc răng

Có một nam thanh niên 28 tuổi sống ở Hà Nội vừa phải nhập viện tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba trong  tình trạng trong miệng có tới hơn 40 chiếc răng,điều này cho thấy có tới 13 chiếu răng bị thừa so với những người bình thường khác.

Mọc thừa tới 13 chiếc răng so với bình thường

Nhập viện khẩn cấp vì mọc thừa 13 chiếc răng

Theo như bác sĩ Nguyễn Thanh Thái, là Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình hàm mặt, thuộc Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội) cho biết: Nam bệnh nhân Đ.V.S. (28 tuổi) đã nhập viện cách đây ít ngày với tình trạng của bệnh khá đặc biệt,và hiếm gặp có tới 13 chiếc răng mọc thừa.

Bệnh nhân Đ.V.S. cho biết ngay từ khi 15 tuổi,cứ  mỗi năm anh lại mọc thêm 1 chiếc răng, chủ yếu là những răng hàm nhỏ. Đầu tiên anh S. Cũng chỉ nghĩ rằng mình mọc lẫy, hoặc là mọc thêm răng. Nhưng cứ hết năm này tới năm khác anh lại thấy mình mọc thêm răng nhiều hơn nên thấy lạ.Tuy nhiên anh cảm thấy không bị đau nên cũng mặc kệ và không đi khám để tìm hiểu nguyên nhân.

Cách đây khoảng hơn 1 tuần, anh S cảm thấy hàm răng của mình đau nhức nhất là hàm trên bên trái. Tới khám anh được các bác sĩ cho biênh nguyên nhân là do răng của anh đã mọc chen chúc vào nhau khiến cho việc vệ sinh răng miệng cũng khá khó khăn,Đặc biệt là các thức ăn bị vướng vào trong các kẽ răng khiến cho anh S bị sâu răng lâu ngày dẫn đến bị viêm tủy gây ra tình trạng đau nhức.

Theo như Bác sĩ Nguyễn Thanh Thái cho biết thì  hiện tại vẫn chưa xác định được nguyên nhân vì sao mà khiến cho bệnh nhân S. lại mọc thừa nhiều răng đến vậy. Tuy nhiên, thì tại thời điểm này các bác sĩ cũng đã tiến hành điều trị viêm tủy giúp cho bệnh nhân dứt cơn đau sau đó cũng sẽ phẫu thuật để loại bỏ 13 chiếc răng thừa của bệnh nhân trên. Những chiếc răng thừa này đều rơi vào vị trí răng số 4 và số 5 (những chiếc răng hàm nhỏ).

Nhập viện khẩn cấp vì mọc thừa 13 chiếc răng

Theo như chụp phim X-quang các bác sĩ cũng đã tiếp tục phát hiện hàm dưới của bệnh nhân S. còn có 4 mầm răng ngầm đang được mọc lên và có thể sẽ còn có nhiều mầm răng khác đang tiếp tục mọc.

Theo như bác sĩ Thái, thì đây là trường hợp mọc thừa nhiều răng nhất mà bệnh viện đã tiếp nhận từ trước tới nay. “Bình thường chỉ mỗi người chỉ có 32 cái răng, nhưng nếu như một lý do nào đó thì mầm răng cứ phát triển liên tục giống như trường hợp của bệnh nhân S.Điều này cũng rất khó lý giải .Nếu như có nhiều răng để lâu thì thức ăn sẽ dắt vào trong các kẽ răng gây ra tình trạng viêm nhiễm lợi và tủy.