Trang chủ / Kỹ năng / Bí quyết gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn

Bí quyết gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn

Bạn đang có một lịch hẹn phỏng vấn nhưng không biết làm cách nào gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng? Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn về điều đó.

gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung

Khi bạn là sinh viên mới ra trường, thật rất khó để có thể xin được việc ngay lập tức. Bởi hầu hết các nhà doanh nghiệp hiện nay đều mong muốn tuyển dụng được những người có trình độ kinh nghiệm. Nhưng, không phải vì vậy mà bạn mất đi hy vọng. Chỉ cần bạn biết cách thể hiện các ưu thế của bạn thân, gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng, bạn hoàn toàn có cơ hội được nhận vào làm việc. Những bí quyết dưới đây sẽ mang tới thành công cho buổi phỏng vấn sắp tới bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Có một CV ấn tượng

Nên nhớ rằng, không phải nhà tuyển dụng nào dư thời gian và kiên nhân để có thể ngồi đọc hết tất cả những đều bạn ghi trong CV. Họ chỉ quan tâm tới việc năng lực, kỹ năng của bạn có thể giúp cho công ty phát triển được hay không mà thôi. Chính vì vậy, việc tạo dấu ấn ngay từ khâu CV là điều rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác, khiến nhà tuyển dụng chú ý tới bạn. Hãy trình bày, thiết kế CV sao cho ngay khi nhìn vào, họ đã cảm thấy thích thú về các ưu điểm, kỹ năng, thành tích của bạn. Đừng kể lể dài dòng về quá trình học tập, đào tạo, mà thay vào đó, bạn nên tóm tắt chúng một cách khôn khéo, xúc tích nhưng đủ thể hiện mình, nói đến những thành tích, kỹ năng mà bạn có. Bởi trên thực tế, các nhà tuyển dụng thường thích những con người năng nổ, hoạt bát và có chí tiến thủ.

gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-1

Tìm hiểu về công ty

Nhiều bạn khi đi phỏng vấn, thường không tìm hiểu kỹ về công ty. Chính vì vậy mà đến khi được hỏi thì đã rơi vào tình trạng ngập ngừng, ấp úng, thiếu tự tin. Trong khi đó, điều các nhà tuyển dụng luôn muốn ở các nhân viên của mình đó chính là sự tự tin, khéo léo. Do đó, để tránh gặp phải tình trạng này, hãy chuẩn bị cho bản thân các kiến thức cơ bản về công ty như lĩnh vực làm việc, mục tiêu của công ty, thời gian thành lập…

Trang phục lịch sự

Đã qua rồi cái thời sinh viên với quần bò, áo phông khi đi học. Giờ là lúc bạn phải thay đổi cách ăn mặc của mình. Bởi một vẻ ngoài chỉnh chu, lịch sự sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn thiện cảm từ nhà tuyển dụng, thể hiện được bạn là người cực kỳ nghiêm túc với công việc. Tốt nhất khi đi phỏng vấn bạn nên lựa chọn cho mình một bộ trang phục công sở, hay ít nhất là quần tây áo sơ mi đứng đắn giúp toát lên phong thái tự tin, chuyên nghiệp.

gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-2

Có thái độ tự nhiên, thoải mái khi phỏng vấn

Để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng, trong quá trình phỏng vấn, hãy luôn mỉm cười và trả lời với sự thoải mái, tự tin nhất có thể. Nếu có thể, hãy luyện tập trước ở nhà, đừng trước gương, tự mình đặt và trả lời các câu hỏi mà các nhà tuyển dụng thường hỏi. Và nếu bạn là một người có khiếu hài hước, hãy sử dụng nó một cách khéo léo khi bạn đang trả lời. Ngoài ra, đừng để mình như một con rối, chỉ trả lời khi được hỏi. Bạn nên thật tự nhiên, trao đổi các vấn đề với nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng sẽ không nghĩ bạn là người "thực dụng" đâu. Bởi họ sẽ cần người dám đối mặt và có khả năng giải quyết vấn đề hơn chỉ là người chỉ biết nói suông.

Có thể bạn quan tâm

dap-tat-y-muon-tu-tu-2

Những kỹ năng giúp bạn dập tắt ý muốn tự tử đang bùng phát

Nếu thực hiện những điều sau đây, bạn hoàn toàn có thể dập tắt ý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *