Trang chủ / Kỹ năng / Những kỹ năng giúp bạn dập tắt ý muốn tự tử đang bùng phát

Những kỹ năng giúp bạn dập tắt ý muốn tự tử đang bùng phát

Nếu thực hiện những điều sau đây, bạn hoàn toàn có thể dập tắt ý muốn tử tự đang bùng phát trong đầu và tiếp tục vui sống.

dap-tat-y-muon-tu-tu

Có ý muốn tự tử không có nghĩa là bạn điên. Nó chỉ có nghĩa là, bạn đang muốn chấm dứt những nổi đau sâu sắc mà bản thân không thể vượt qua trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đừng vì một phút đau buồn, khó khăn mà bỏ đi cuộc sống của mình.  Bởi sau cơn mưa trời sẽ sáng, chỉ cần còn hy vọng, bạn vẫn có thể vượt qua được mọi khó khăn.  

Đừng giấu kín những cảm xúc cho riêng mình

Nếu bạn đang có ý muốn tự tử trong đầu, thì đừng giấu kín nó, càng kìm nén bao nhiêu thì bạn càng mệt mỏi bấy nhiêu mà thôi. Hãy tìm đến những ai mà bạn có thể tin tưởng và kể cho họ nghe về những điều bạn đang đối mặt. Như vậy, áp lực đang đè nén trên vai bạn mới có thể giảm đi phần nào. Không chỉ vậy, bạn còn sẽ nhận lại được những lời khuyên chân thành từ người bạn của bạn, giúp bạn có thêm động lực để loại bỏ cảm xúc tự tử trong đầu.

Làm những điều tích cực

dap-tat-y-muon-tu-tu-1

Thay vì thu mình vào một góc với suy nghĩ tiêu cực, bạn hãy liệt kê những thứ mà bạn còn có thể làm được, đây là một ý tưởng tốt trong hoàn cảnh này. Danh sách này sẽ gồm tên gọi, điện của những người bạn yêu thương, những điểm tích của của bản thân, những điều bạn đã từng làm trong quá khứ, những thứ bạn yêu thích mỗi ngày… Việc viết ra những điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được ý muốn tự tử đang dâng trào.

Và cũng đừng quên rằng, xung quanh bạn vẫn còn rất nhiều người, luôn yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khốn khó. Hãy gọi điện cho một ai đó, và nhờ họ đến bên cạnh cho đến khi cảm thấy được ổn hơn.

Giữ an toàn cho bản thân

Tự tử sẽ có thể diễn ra khi bạn tìm được cách thức để thực hiện nó. Chính vì vậy, tránh càng xa các dụng cụ, đồ vật mà bạn có thể dùng để tự làm đau chính mình như thuốc, lưỡi lam, dao kéo,… càng tốt. Hãy nhờ người thân cất giữ hay loại bỏ chúng đi. Ngoài ra, đừng bao giờ ở một mình, bởi cảm giác cô đơn có thể làm hại bạn.

Đôi khi, một vài địa điểm, con người, thoái quen xấu cũng sẽ khiến suy nghĩ chán nản, muốn chết của bạn bị kích thích. Chính vì vậy, mỗi khi có thể, hãy né xa những điều này. Mặc khác, nếu đang sử dụng rượu bia hay bất kỳ loại chất kích thích nào có thể gây nghiện, bạn nên dừng lại. Bởi chúng chỉ đem lại sự thoa dịu tức thời và đôi khi còn gây tác động trở lại, khiến bạn càng thêm chán nản.

Học cách yêu thương bản thân

dap-tat-y-muon-tu-tu-2

Sẽ rất khó để bạn nghĩ rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn khi trong đầu đang có ý muốn tự tử. Nhưng không chuyện gì là không có thể, người khác làm được thì bạn cũng có thể thành công. Điều bạn cần làm lúc này chính là học cách yêu thương chính mình, chăm sóc thật tốt bạn thân và giành lại quyền kiểm soát cuộc sống.

Có thể, tự tử sẽ giúp bạn kết thúc nhẹ nhàng tất cả mọi chuyện. Nhưng nếu làm vậy, bạn sẽ không bao giờ còn nhìn thấy những điều tốt đẹp khác. Do đó hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi để đau thương được chữa lành.

Có thể bạn quan tâm

gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung-2

Bí quyết gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn

Bạn đang có một lịch hẹn phỏng vấn nhưng không biết làm cách nào gây …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *