Trang chủ / Ngành sư phạm / Giới thiệu về ngành Giáo viên mầm non

Giới thiệu về ngành Giáo viên mầm non

Giáo viên hay nghề sư phạm theo âm Hán Việt, sư có nghĩa là thầy, phạm là, mẫu mực, khuôn thước. Như vậy, theo cách hiểu đơn giản nhất, sư phạm có nghĩa là người thầy mẫu mực, khuôn thước có tấm lòng bao dung, là tấm gương sáng cho học trò noi theo. Làm việc trong ngành sư phạm là bạn tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội.
 

Giáo viên mần non như người mẹ thứ 2 của trẻ nhỏ
 

Giới thiệu về ngành Giáo viên mầm non

Do yêu cầu đậc thù của công việc cần sự ân cần và bao dung nên giáo viên mẩm ngon ngày nay chủ yếu là nữ giới. Là những người nuôi dạy học sinh từ 1 đến 5 tuổi ở các lớp mẫu giáo.

+  Yêu cầu trình độ: tốt nghiệp  từ trường trung học, cao đẳng, Đại học sư phạm mầm non.

+ Đặc điểm công việc:  Như 1 người mẹ thứ 2 ngoài gia đình nên người giáo viên mầm non phải làm tròn trách nhiệm giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho trẻ nhỏ. Họ được đào tạo những kỹ năng chuyên sâu về nghề nghiệp cũng như những kỹ năng chắm sóc con nhỏ, tâm sinh lý, ca múa hát và làm đồ chơi v.v…
 

Cơ hội nghề nghiệp và Điều kiện làm việc của giáo viên mầm non

Trong lĩnh vực sư phạm, người giáo viên mầm non có thể làm việc tại:

+  Hệ thống các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, Đại học trong cả nước.

+  Các cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương như: Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, Phòng, Ban Giáo dục tại các địa phương trong cả nước.

+  Các tổ chức, trung tâm trong và ngoài nước về giáo dục…

Đây là nghề thường đòi hỏi bạn phải được đào tạo chính quy trong trường sư phạm hoặc có chứng chỉ sư phạm. Với phái nữ, đây là một trong những sự lựa chọn được ưu ái nhất bởi có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, ít va chạm với những bon chen của xã hội.

Cùng chính sách xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, số trường lớp ở nước ta không ngừng tăng trong tháng năm qua dẫn đến nhu cầu tuyển dụng giáo viên lớn. Hiện nay, bậc lương của nhà giáo là một trong những thang, bậc lương cao nhất trong hệ thống thang, bậc lương hành chính sự nghiệp của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, do số lượng người theo học ngành này thường đông nên cạnh tranh tuyển dụng khá gay gắt.

Nếu bạn yêu thích nghề giáo viên mầm non hãy đang ký khóa học trung cấp mầm non để có kinh nghiệm cũng như kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ

Có thể bạn quan tâm

sinh-vien-su-pham-09897

Sinh viên nước ngoài và viên sư phạm ở Việt Nam khác nhau ra sao?

Việc đào tạo của  sinh viên sư phạm ở Việt Nam và đối với sư …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *