Trang chủ / Ngành sư phạm / Nên ưu tiên các bạn nam sinh vào học ngành Sư phạm

Nên ưu tiên các bạn nam sinh vào học ngành Sư phạm

Nên có cơ chế ưu đãi về chế độ lương thưởng cho nhà giáo và các cán bộ quản lý giáo dục vì với mức lương hiện tại thì chưa đủ sức hút học sinh khá và giỏi thi tuyển vào học ngành sư phạm. Nên có chế độ ưu tiên đặc biệt để thu hút các nam sinh viên học sư phạm để tránh được các nguy cơ vắng bóng thầy giáo trong trường học nhé

Nên ưu tiên các bạn nam sinh vào học ngành Sư phạm

Sự cân bằng về giới tính trong đội ngũ nhà giáo sẽ mang đến một sự ổn định của xã hội, và giúp giảm thiểu những nguy cơ và tiềm ẩn mang đến cho xã hội như căn bệnh trầm cảm hoặc là nữ hóa trong nam học sinh. Sự mất cân bằng giới tính này trong đội ngũ giáo viên có thể nhìn thấy ở tại nhiều cơ sở giáo dục và gây ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động nhà trường. Hiện tượng nữ hóa học đường là một điều trái với quy luật tự nhiên và có thể đó là nguy cơ giảm sút sức khỏe cộng đồng và làm giảm sút sức lao động sáng tạo của toàn bộ xã hội.

co-nen-uu-tien-thi-sinh-nam-thi-nganh-su-pham

Thu hút nam giới theo sư phạm

Về nguyên nhân chưa thu hút được nam sinh vào học nghề Sư phạm, vấn đề này bắt nguồn từ chế độ chính sách dành cho các giáo viên. Đồng lương của những người thầy chưa đủ để mỗi nam giáo viên đảm đương được vai trò làm trụ cột kinh tế trong từng gia đình Việt Nam.

Nên đề xuất các chế độ ưu tiên đặc biệt để thu hút các nam sinh viên học sư phạm để tránh được các nguy cơ vắng bóng thầy giáo trong trường học. .

 

Bước đột phá trong xây dựng đội ngũ các giáo viên đó là chính sách ưu đãi về lượng và phụ cấp và các chính sách thực sự khuyến khích cho học sinh giỏi vào học sư phạm, đặc biệt là các vùng thiếu nguồn tuyển sinh. Học sư phạm ra chắc chắn được sử dụng thì có thể tin chắc rằng là nguồn vào sư phạm sẽ được khơi thông rất mạnh mẽ. Nếu như học bổng bằng lương giáo viên tập sự thì càng đảm bảo nguồn tuyển thật dồi dào và có chất lượng cao. Từ đó có những cơ hội tuyển HS khá và học sinh giỏi vào học sư phạm. Về chính sách tiền lương cho giáo viên phải thực sự được coi là một giá cả sức lao động. Trả lương theo công việc, không trả lương theo người nhé. Đổi mới tiền lương cầ phải đổi mới tương ứng và đồng bộ đối với các chính sách có liên quan. Cần Phải đưa vào kết cấu tiền lương thật đầy đủ các yếu tố nhà ở, và bảo hiểm xã hội, hay bảo hiểm y tế và các phụ cấp khác. Phải rà soát lại một cách kĩ lưỡng và tổng kết đầy đủ mọi việc phong tặng các danh hiệu có liên quan đến các nhà giáo. Hoàn thiện các quy định cũng như các tiêu chuẩn của mỗi danh hiệu cho giáo viên dạy giỏi người thầy có các danh hiệu như là người có đạo đức, người có tài năng sư phạm, thực sự là người để lại những ảnh hưởng lớn tốt đẹp, sâu xa hơn đối với các thế hệ HS của chính mình.

Có thể bạn quan tâm

sinh-vien-su-pham-09897

Sinh viên nước ngoài và viên sư phạm ở Việt Nam khác nhau ra sao?

Việc đào tạo của  sinh viên sư phạm ở Việt Nam và đối với sư …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *