Trang chủ / Ngành sư phạm / Ngành Sư phạm đã được ưa chuộng trở lại

Ngành Sư phạm đã được ưa chuộng trở lại

Ngược lại với những tình trạng đìu hiu như mọi năm, thì năm nay ngành Sư phạm đã có sức hút trở lại do số lượng hồ sơ đăng ký dự thi tăng cao hơn so với năm trước. Và đây là tín hiệu tốt đối với ngành Sư phạm hiện nay.

Ngành Sư phạm đã được ưa chuộng trở lại

Điển hình nhất đó là trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, trong năm nay số lượng hồ sơ tăng đột biến và lên đến 10.000 bộ, so với những năm trước số lượng hồ sơ chỉ có 7.500 bộ. Trong khi đó lượng chỉ tiêu vào trường là 2.500.

Mọi người cũng khá bất ngờ về số lượng hồ sơ tăng như năm nay. Đây có lẽ là tín hiệu tốt,và trường có nhiều cơ hội lựa chọn đầu vào có chất lượng tốt hơn mọi năm.

Ngành có số lượng hồ sơ đông đảo nhất vẫn là ngành Mầm non và ngành Tiểu học, do vậy 2 ngành học này thường có một điểm chuẩn cao hơn các ngành khác nhé.

ngay-hoi-tu-van-tuyen-sinh-huong-nghiep-2017-1

Lượng hồ sơ vào của các trường sư phạm tăng đó là thông tin rất đáng mừng. Ngành Sư phạm đã được yêu trở lại, bởi do người thầy luôn được xã hội trân trọng. đó là niềm vui có thể bắt nguồn từ Bộ GD-ĐT đã bổ sung chế độ chính sách thâm niên cho giáo viên.

Số lượng hồ sơ của ngành Sư phạm tăng cao, đây là một điều đáng mừng. Trong những buổi tư vấn về tuyển sinh ở các tỉnh,Chúng ta thấy thí sinh và xã hội vẫn dành tình yêu lơn cho ngành Sư phạm rất nhiều. Tuy nhiên thì điều thí sinh băn khoăn nhất đó vẫn là việc làm sau khi ra trường thì tiền lương sẽ đáp ứng đủ cuộc sống cho giáo viên.

Số lượng hồ sơ ĐKDT vào các ngành Sư phạm đã tăng cho thấy đã có sự thay đổi về nhận thức của các thí sinh và xã hội bởi vài năm qua thì ngành Sư phạm mặc dù được ưu đãi nhiều nhưng có số lượng thí sinh đăng ký vào ít,và đặc biệt không thu hút được các thí sinh giỏi dẫn đến chất lượng đầu vào rất thấp. Mà cạnh đó, nhiều năm qua, các điểm chuẩn nhiều ngành chỉ bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT nên việc ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng về đào tạo đội ngũ giáo viên tương lai.

Với quyết tâm nâng cao chất lượng đầu vào của ngành Sư phạm quan trọng nhất là chất lượng đầu vào của nhiều năm qua thí sinh giỏi ít đi thi vào ngành Sư phạm, đó là điều đáng phải quan tâm và suy nghĩ. Có sinh viên giỏi thì mới có một đội ngũ giáo viên giỏi. Chính vì lẽ đó mà các  trường đã ra Nghị quyết là nâng cao chất lượng đầu vào đối với ngành Sư phạm. Từ những năm trước với các ngành sư phạm, có ngành chấp nhận thiếu hụt ít chỉ tiêu nhưng để đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Có thể bạn quan tâm

sinh-vien-su-pham-09897

Sinh viên nước ngoài và viên sư phạm ở Việt Nam khác nhau ra sao?

Việc đào tạo của  sinh viên sư phạm ở Việt Nam và đối với sư …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *