Trang chủ / Kỹ năng / Những kỹ năng cần trau dồi trên con đường đi đến thành công

Những kỹ năng cần trau dồi trên con đường đi đến thành công

Để có thể thành công trong tương lai sau này, ngoài những kiến thức có được trên ghế nhà trường, bạn cần trau dồi cho mình những kĩ năng mềm cần thiết.

ky-nang-can-trau-doi

Kỹ năng mềm là những kỹ năng cơ bản, quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Bất kỳ một công việc, ngành nghề nào cũng cần đến chúng. Có rất nhiều kĩ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian,… Những kỹ năng này không phải tự nhiên đến với chúng ta, mà bản thân mỗi người phải tự tìm hiểu, rèn luyện và biến nó thành những phản xạ tự nhiên của mình. Và với các bạn học sinh, sinh viên, hãy rèn luyện những kỹ năng mềm sau đây. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai của bạn.

Kỹ năng giao tiếp

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà ai cũng nên rèn luyện cho mình. Giao tiếp là một hoạt động hàng ngày của mỗi con người, xảy ra liên tục ở mọi lúc mọi nơi, là cầu nối giữa bạn và mọi người xung quanh. Trong công sở, khi nắm vững kỹ năng giao tiếp thì bạn sẽ tạo được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp. Và thực tế cũng nhiều lần chứng minh, với những người có kỹ năng giao tiếp, cơ hội thăng tiến trong nghề cũng cao hơn. Tuy nhiên, không phải ai trong số chúng ta, bản năng đã có một kỹ năng giao tiếp tốt. Phần lớn, để có được kỹ năng này, chúng ta cần rèn luyện, trau dồi từng ngày. Để có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình bằng cách tham gia các hoạt động đội nhóm, câu lạc bộ để được tiếp xúc với mọi người, học hỏi từ họ để hoàn thiện cách giao tiếp.

ky-nang-can-trau-doi-1

Kỹ năng đàm phám

Một kỹ năng nữa mà bạn cần rèn luyện cho mình đó là kỹ năng đàm phám. Đây là một kỹ năng vô cùng có ích trong nhiều tình huống giao tiếp khi bạn cần đàm phám để mang lại lợi nhuận cho bản thân, doanh nghiệp. Nếu trang bị cho mình kỹ năng này, bạn sẽ không bị áp đảo trong các cuộc đàm phán thực tế. Hãy rèn luyện nó bằng cách chăm đi mua hàng hoặc làm các công việc bán hàng nhé!

Kỹ năng viết

Đây cũng là một kỹ năng rất quan trọng, góp phần giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy, khả năng phân tích tổng hợp, nắm bắt sự việc. Không chỉ vậy, nó giúp người khác có thể đánh giá bạn khi không gặp bạn trực tiếp. Đặc biệt là trong quá xin việc, thông qua kỹ năng viết bạn thể hiện trong hồ sơ, CV của mình, mà nhà tuyển dụng sẽ đoán bạn là người thế nào, trình độ kĩ năng tới đâu. Chính vì vậy, bạn cần rèn luyện cho mình một kỹ năng viết thập tốt, với những câu văn rõ ràng, mạch lạc, đúng ngữ pháp với ngôn ngữ nước ngoài.

ky-nang-can-trau-doi-2

Kỹ năng thuyết trình

Có thể hiểu đơn giản rằng, thuyết trình là các diễn đạt một vấn đề gì đó cho mọi người, với mục đích làm họ hiểu được vấn đề bản thân muốn truyền tải. Một người có kỹ năng thuyết trình tốt sẽ tốn ít thời gian hơn để truyền tải được thông tin mà người nghe vẫn hiểu cặn kẽ thông tin được truyền tải đó. Đây là một kỹ năng không thể thuyết trên bước đường dẫn tới thành công. Rèn cho mình kỹ năng thuyết trình đồng nghĩa với việc bạn đã tự tạo cho mình một tiền đề để phát triển các kỹ năng khác. Nó giúp bạn được tự tin khi đứng phát biểu trước đám đông, góp phần thành công trong các công việc đội nhóm,… Do vậy, bạn hãy tận dụng mọi cơ hội để được nói, phát biểu thật nhiều.

dap-tat-y-muon-tu-tu-2

Những kỹ năng giúp bạn dập tắt ý muốn tự tử đang bùng phát

Nếu thực hiện những điều sau đây, bạn hoàn toàn có thể dập tắt ý …