Trang chủ / Kỹ năng / 4 Kỹ năng cần thiết của học sinh,sinh viên ngành y

4 Kỹ năng cần thiết của học sinh,sinh viên ngành y

Ngành y cũng giống như bao ngành khác cũng cần có những tố chất và kỹ năng riêng để có thể học tập tốt nhất chuyên ngành của mình.Dưới đây là 4 kỹ năng cơ bản và cần thiết của sinh viên ngành y.Cùng tham khảo và tích lũy những kỹ năng này sẽ giúp bạn thành công trong quá trình học tập của mình.

1.Kỹ năng lắng nghe:

Đây là một kỹ năng hết sức quan trọng trong công việc truyền đạt thông tin và càng quan trọng hơn trong công tác chữa trị, chăm sóc bệnh nhân. Với việc lắng nghe một cách tích cực và chăm chú bạn sẽ tạo được mối liên hệ mật thiết, tôn trọng người bệnh, gia đình và cộng đồng, để phát hiện những nhu cầu, vấn đề và mối quan tâm về tình trạng sức khỏe của họ. Qua đó, nhân viên y tế sẽ thấu hiểu, cảm thông, đồng cảm với bệnh nhân, gia đình và cộng đồng, nâng cao hiệu quả chăm sóc và chữa trị.

2. Kỹ năng tự học:

Nghề y liên quan đến tính mạng con người nên nhân viên y tế cần phải thường xuyên trau dồi khiến thức, nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức mới, kỹ năng, nghiên cứu khoa học,tìm ra những ứng dụng khoa học ,công nghệ trong việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân với tinh thần "Học để biết,để hiểu , học để làm việc, học để chung sống, học để tự khẳng định chính mình", để có thể lý giải một cách thấu đáo những thắc mắc liên quan đến người bệnh và gia đình người bệnh, giúp cho người bệnh hiểu và hợp tác, để đạt được hiệu quả cao trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

sinh-vien-nganh-duoc

3. Kỹ năng nghiên cứu khoa học:

Nghiên cứu khoa học là phương tiện khá khách quan, hệ thống và đáng tin cậy nhằm tạo ra bằng chứng hướng dẫn và thực hành lâm sàng. Nhân viên y tế cần phải tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, phát hiện ra những bằng chứng có giá trị và áp dụng vào thực hành lâm sàng giúp nâng cao chất lượng và sự an toàn của những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, gia đình và cộng đồng.

4. Kỹ năng tìm kiếm và xử lý thông tin:

sinh-viên-trường-cao-đẳng-dược-phú-thọ-trong-giờ-thực-hành

Tiếp nhận và xử lý thông tin một cách nhanh và hiệu quả nhất để có thể giúp cho nhân viên y tế đưa ra những quyết định thật chính xác trong suốt quá trình chẩn đoán, chữa trị và chăm sóc. Vì vậy, nhân viên y tế cần phải biết khai thác tiền sử, bệnh lý, phát hiện những triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh, nhận định các khó khăn của bệnh nhân, chắt lọc những thông tin cần thiết… Dựa theo những thông tin đó đưa ra chẩn đoán chính xác, phương pháp chữa trị và chăm sóc phù hợp trong thời gian ngắn nhất, góp phần nâng cao hiệu quả khám, điều trị bệnh và bảo đảm sự an toàn cho bệnh nhân, gia đình và cộng đồng.

dap-tat-y-muon-tu-tu-2

Những kỹ năng giúp bạn dập tắt ý muốn tự tử đang bùng phát

Nếu thực hiện những điều sau đây, bạn hoàn toàn có thể dập tắt ý …