Trang chủ / Kỹ năng / 5 kỹ năng quan trọng hàng đầu cần phải có của sinh viên mới ra trường.

5 kỹ năng quan trọng hàng đầu cần phải có của sinh viên mới ra trường.

Đối với những sinh viên mới ra trường còn vô cùng hoang mang không biết mình sẽ xin việc ở đâu,hay có được đi làm tại những chỗ mình mong muốn hay không?Dẹp qua những chuyện đó sang một bên trước hết bạn hãy bổ sung ngay cho mình những kỹ năng sau để có thể rèn luyện bản thân và tự tin trước những nhà tuyển dụng.Cơ hội nghền nghiệp chắn chắn sẽ đến với bạn.

1. Cách quản lý thời gian

for_quanlythoigian

So với một bảng điểm đẹp thì các nhà tuyển dụng quan tâm đến kỹ năng biết cách quản lý thời gian cảu bạn hơn đấy. Ngay cả khi bạn có điểm trung bình cao, nhưng cũng sẽ không một ai muốn làm việc với bạn, nếu bạn không thể quản lý tốt thời gian của chính mình. Những nhà tuyển dụng muốn bạn xử lý một số dự án trong một khoảng thời gian ngắn cùng với nhau có thời hạn nghiêm ngặt. Nếu bạn không thể quản lý tố thời gian và hoàn thành đúng hạn deadline, bạn sẽ không thể tiếp tục làm việc trong thời gian dài, cho dù khi bạn đã có số điểm trung bình 4.0 trong khi học đại học.

2. Kỹ năng làm việc

Kinh nghiệm làm việc là rất quan trọng trong những nhà tuyển dụng, vì họ yêu cầu bạn cần phải hiểu biết công việc bạn muốn xin vào làm. Bạn có thể đã được học rất nhiều lý thuyết ở trường. Tuy vậy,có tới 80% kỹ năng làm việc của bạn lại được tích lỹ từ thực tế chứ không phải lý thuyết trong trường đại học. Bạn hãy tìm hiểu những chương trình đào tạo kỹ năng cho người đi làm.

3. Kỹ năng viết

ky-nang-viet-tieng-anh

Kỹ năng ,khả năng viết là một phần hết sức quan trọng trong công việc rất lớn của thế giới hiện tại. Rất rất nhiều người có điểm trung bình khi học tại trường cao ngất ngưỡng, thế nhưng họ không thể viết email cơ bản hoặc không thể viết một sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh. Nếu những nhà tuyển dụng nhận thấy bạn không đạt yêu cầu về khả năng g viết và tư duy, họ sẽ không quan tâm đến việc bạn đã làm như thế nào để có được bảng điểm cao đến như vậy.

4. Mạng lưới mối quan hệ của bạn:

Hay nói chuyện với tất cả mọi người trong chính gia đình của bạn, hay là những người bạn của bạn là một kỹ năng giúp bạn kết nối và duy trì các mối quan hệ. Bạn có khả năng xin được danh thiếp từ những người khác nhau hay viết email cho tất cả mọi người bạn có thể không? Bạn sẽ nhận ra rằng công việc hiện tại của mình sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như bạn biết cách duy trì các mối quan hệ.

5. Cách bạn thể hiện chính mình

091357_sang-tao

Làm thế nào để chúng tỏ rằng bạn là người có khả năng và là người mà cơ quan tuyển dụng đang cần. Bạn rất có thể là người thông minh nhất trên trái đất, nhưng sẽ chẳng ai quan tâm và cũng chẳng ai cần biết nếu bạn không thể hiện bản thân một cách đúng đắn và tốt nhất.Bạn nên tôn trọng người nghe, nói tốt và hành động một cách phù hợp và bạn sẽ có những thành tích đáng nể trong công việc của mình.

dap-tat-y-muon-tu-tu-2

Những kỹ năng giúp bạn dập tắt ý muốn tự tử đang bùng phát

Nếu thực hiện những điều sau đây, bạn hoàn toàn có thể dập tắt ý …