Trang chủ / Hướng nghiệp / Bác sĩ thú y – Ngành học phát triển nhất trong tương lai

Bác sĩ thú y – Ngành học phát triển nhất trong tương lai

Không ít bạn trẻ đam mê động vật, muốn học ngành thú y, nhưng do dư luận xã hội nên đang phân vân có nên theo đuổi ước mơ của mình hay không. Hãy cùng đọc qua bài viết sau đây để có quyết định đúng đắn cho tương lai của mình nhé!

bac-si-thu-y-nganh-hoc-phat-trien-nhat-trong-tuong-lai

Vì sao ngành thú y lại trở thành xu hướng trong xã hội hiện nay

Cùng với sự phát triển của xã hội, vị trí của ngành thú y đang dần được khẳng định. Khi theo học ngành nghề này, sẽ có không ít cơ hội việc làm cho bạn lựa chọn. Mức lương trong ngành hiện nay nằm trong top cao nhất, và có hội phát triển trong tương lai. Bởi theo các phân tích về nhu cầu lao động ngành nghề cả nước, nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành nông – lâm – ngư nghiệp đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Trong khi đó, vấn đề dịch bệnh truyền nhiễm lây lan từ con người, vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm đang trở nên bức bách hơn. Không một quốc gia nào trên thế giới là không quan tâm đến vấn đề này. Đây chính là cơ hội rất lớn dành cho những ai đã và đang theo học ngành Thú y, sẽ không còn phải lo nổi lo thất nghiệp, hay gặp sự cạnh tranh về nguồn lao động. Dù tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thú y hay Văn bằng 2 thú y, bạn cũng đều dễ dàng có thể tìm được công việc tốt giúp ổn định tương lai của mình. 

bac-si-thu-y-nganh-hoc-phat-trien-nhat-trong-tuong-lai-1

Theo học Trung cấp thú y giúp bạn ổn định tương lai

Mục tiêu đào tạo ngành nghề này cung cấp đội ngũ nhân lực y tá, bác sĩ thú y chất lượng cao, có chuyên môn, tay nghề tốt, có phẩm chất đạo đức và chính trị vững vàng và đủ sức khỏe, đam mê để đáp ứng nhu cầu toàn xã hội.  

Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Mỹ Nghệ Việt Nam hệ chính quy năm 2020

Khi theo học ngành thú y, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên ngành để phục vụ nghề nghiệp như: chuẩn đoán bệnh thông thường; thao tác phòng thí nghiệp; sử dụng hóa chất, dược phẩm, vaccine phòng và điều trị bệnh động vật, vật nuôi; hiểu biết về luật thú y, trị trường chăn nuôi, thuốc thú y; biết thêm kiến thức các ngành liên quan như chăn nuôi gia súc, nuôi trồng thủy sản, xây dựng chương trình thú y cho cơ sở chăn nuôi.

bac-si-thu-y-nganh-hoc-phat-trien-nhat-trong-tuong-lai-2

Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp thú y ra trường sẽ có đầy đủ năng lực, trình độ đảm nhiệm những yêu cầu, nhiệm vụ công tác tại các lĩnh vực trong ngnafh như: cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật tại các cơ quan, cơ sở ban ngành, các cục viện và trung tâm nghiên cứu, các doanh nghiệp trong cả nước. Cử nhân thú y làm việc trong các dự án khuyến nông, phát triển lĩnh vực thú y. Bên cạnh đó, còn có thể tham gia đào tạo, dạy nghề tại các trường đào tạo ngành thú y. Hoặc tham gia quản lý, sản xuất và phân thối thuốc, thức ăn, cung cấp dịch vụ, công nghệ giúp phát triển, bảo vệ động vật, vật nuôi. 

Chính bởi những lý do trên đây, hãy chọn cho mình một hướng đi đúng đắn, giúp phát triển sự nghiệp bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

nhung-dieu-can-lam-khi-ban-muon-khoi-nghiep

Những điều cần làm khi bạn muốn khởi nghiệp

Phong trào Khởi nghiệp – Startup đang trở thành một cơn sóng lớn, gây ảnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *