Trang chủ / Hướng nghiệp / Một số học bổng du học Nhật Bản dành cho các bạn sinh viên

Một số học bổng du học Nhật Bản dành cho các bạn sinh viên

Du học Nhật bản là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên nhằm tiếp cận một môi trường học tập hiện đại, chất lượng cao. Nếu bạn đang ôm ấp giấc mơ du học tại đất nước Hoa anh đào nhưng đang băn khoăn, lo lắng về vấn đề tài chính, hãy thử tìm hiểu về những loại học bổng dưới đây nhé!

du-hoc-nhat-ban

Hiện nay, có khá nhiều học bổng dành cho những sinh viên quốc tế muốn du học Nhật Bản. Tuy nhiên, những quỹ học bổng được liệt kê dưới đây được xem là phổ biến nhất. Hàng năm có rất nhiều bạn sinh viên được thực hiện ước mơ du học tại đất nước Mặt trời mọc của mình nhờ vào các quỹ học bổng này.

Học bổng Lawson cho sinh viên Việt Nam

Lawson được biết đến là chuỗi cửa hàng tiện lợi với quy mô lớn, hơn 9.000 cửa hàng khắp đất nước Nhật Bản. Quỹ học bổng cùng tên do được công ty cổ phần Lawson thành lập và dành riêng cho các bạn sinh viên Việt Nam đang có dự định học tiếng Nhật. Đây là một trong số ít các học bổng có giá trị cao dành cho những sinh viên, học sinh dưới 20 tuổi (trường hợp đặc biệt có thể cấp cho người từ 20 – 22) với tư cách sinh viên hệ chinh quy tại các trường tiếng tại Tokyo hoặc vùng phủ cận. Số lượng sinh viên có thể nhận được học bổng này hàng năm là 5 người. Học bổng sẽ cấp sinh hoạt pphis là 130.000 yên/tháng trong thời gian 1 năm cho người được nhận học bổng từ ngày nhập học tại Nhật.

du-hoc-nhat-ban-1

Học bổng Honjo cho sinh viên quốc tế

Là học bổng dành cho tất cả những sinh viên quốc tế muốn được học cao học tại Nhật. Học bổng Honjo thường được cấp vào tháng 4 hàng năm. Thời gian nhận hồ sơ là từ tháng 8 – 10 của năm trước nhập học. Thời gian và giá trị học bổng tương ứng với thời gian mà bạn hoàn thành khóa học của mình (2 năm cho bậc thạc sĩ, 3 năm với bậc tiến sĩ). Giá trị học bổng là 200.000 yên/tháng với khóa học 1 – 2 năm; 180.000 yên/tháng với khóa học 3 năm và 150.000 yên/tháng nếu khóa học từ 4 đến 5 năm. Bên cạnh đó, quỹ học bổng này còn hỗ trợ chi phí đi lại để tham dự các hội nghị quốc tế. Số lượng tuyển mỗi năm quỹ học bổng Honjo là 15 – 20 người với hình thức phỏng vấn bằng tiếng Nhật.

Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Mỹ Nghệ Việt Nam hệ chính quy năm 2020

Học bổng tỉnh Aichi

Được biết đến là học bổng do chính quyền tỉnh Aichi cấp dành cho sinh viên các nước châu Á. Đó là những người có định hướng học tập, nghiên cứu chuyên sâu bậc cao học thuộc các lĩnh vực có thể hỗ trợ nền công nghiệp tỉnh Aichi tại những trường đại học nổi tỉnh. Sau khi hòa thiện chương trình nghiên cứu sẽ làm việc tại các xí nghiệp, công ty có chi nhanh hay trụ sở đặt tại tỉnh Aichi (nơi làm việc có thể ở bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản). Với học bổng Aichi, người nhận sẽ được cấp chi phí sinh hoạt là 150.00 yên/tháng trong vòng tối đa 2 năm rưỡi và vé máy bay một chiều sang Nhật. Trong trường hợp rời Nhật Bản quá 30 ngày hay nghỉ học dài kỳ mức tiền được trợ cấp sẽ giảm đi. Số lượng tuyển là 10 người.

du-hoc-nhat-ban-2

Cách viết lý do ứng tuyển học bổng du học Nhật

Dù bạn đang có ý định nộp đơn xin bất kỳ học bổng nào, ứng tuyển tại Việt Nam hay Nhật Bản, bạn đều phải vượt qua vòng viết luận ngắn về lý do xin ứng tuyển. Nếu người tuyển dụng thấy được “thành ý” và “triển vọng” từ bài viết của bạn, cơ hội bạn trúng tuyển sẽ cao hơn. Để hoàn thành được bài luận súc tích, ưng ý, hãy chú ý với 5 bước sau đây:

Động cơ du học: trình bày cụ thể, rõ ràng về hoàn cảnh đưa bạn đến ước mơ du học.

Mục đích du học: trình bày cụ thể, rõ ràng mục đích bạn mong muốn đạt được khi du học Nhật Bản.

Hứa hẹn những điều sẽ thực hiện: những điều mà bạn có thể thực hiện trong thời gian theo học tại Nhật. Tốt nhất nên là những điều mà đoàn thể trao học bổng đang kỳ vọng ở bạn.

Hướng đi sau khi hoàn thành khóa học: bạn có dự định gì cho tương lai của mình. Ở lại Nhật làm việc, đóng góp công sức của mình hay trở về nước.

Chí hướng tương lai: thể hiện mong ước phát huy các tri thức mình nhận được khi theo học tại các trường Nhật Bản nhờ có học bổng hỗ trợ với sự phát triển tương lai.

Có thể bạn quan tâm

nhung-dieu-can-lam-khi-ban-muon-khoi-nghiep

Những điều cần làm khi bạn muốn khởi nghiệp

Phong trào Khởi nghiệp – Startup đang trở thành một cơn sóng lớn, gây ảnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *