Trang chủ / Hướng nghiệp / Những lý do bạn nên du học châu Âu

Những lý do bạn nên du học châu Âu

Du học hiện nay đã thông thoáng, thuận lợi hơn rất nhiều, giúp nhiều người có cơ hội mở mang tri thức và tìm kiếm cơ hội phát triển. Trong đó, du học châu Âu là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ.

Dưới đây là một số lý do khiến du học châu Âu trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến:

Học phí rẻ

du-hoc-chau-au

Nhiều người lo lắng về chi phí để đi du học châu Âu sẽ rất cao, trong khi thực tế nó không hề đắt đỏ như bạn nghĩ. Thậm chí, số tiền mà bạn phải bỏ ra để có tấm bằng đại học tại một quốc gia châu Âu còn thấp hơn chi phí du học ở Mỹ cả chục lần. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục ở châu Âu cũng rất tốt, chính phủ các quốc gia ở khu vực này đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực đào tạo con người, do đó, có rất nhiều chính sách hỗ trợ hàng năm.

Học phí trung bình mà du học sinh phải chi trả khi theo học các trường ở châu Âu là khoảng 250 – 500 euro/năm. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đi làm thêm ngoài giờ để trang trải một phần chi phí sinh hoạt.

Trau dồi vốn ngoại ngữ

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất đối với du học sinh chính là được trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Khi đi du học châu Âu cũng vậy, bạn sẽ được tiếp cận và học hỏi ít nhất một ngôn ngữ mới, quá trình tiếp xúc với người bản xứ sẽ giúp trình độ ngoại ngữ của bạn tăng lên đáng kể. Đây cũng chính là một lợi thế cực lớn cho các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường và trở về nước để xin việc làm.

du-hoc-chau-au2

Được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau

Thực tế, các trường ở châu Âu không chỉ có sinh viên bản địa hay du học sinh của Việt Nam, mà còn có rất nhiều du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Điều này giúp các bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đa dạng và đặc sắc, giúp mở mang tri thức, vốn sống của bản thân và khiến cuộc sống của bạn thêm thú vị

Rèn luyện kỹ năng mềm

Đi du học ở “trời Tây”, nơi mà tinh thần tự lập được đề cao và không có cha mẹ “kè kè” ở bên như trước, có thể thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy bất tiện, tủi thân, nhưng về lâu dài, nó là cơ hội tuyệt vời để bạn rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc và cuộc sống sau này./.

Có thể bạn quan tâm

nhung-dieu-can-lam-khi-ban-muon-khoi-nghiep

Những điều cần làm khi bạn muốn khởi nghiệp

Phong trào Khởi nghiệp – Startup đang trở thành một cơn sóng lớn, gây ảnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *