Trang chủ / Kỹ năng / Bí quyết thành công khi đi du học

Bí quyết thành công khi đi du học

Du học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời, khi mà bạn phải sống tự lập ở trong một môi trường mới và nền văn hóa khác biệt. Không chỉ là chuyển sang môi trường học tập tại nước ngoài, mà nó còn là sự khởi đầu một cuộc sống mới mà không có gia đình, bạn bè và người thân bên cạnh.

 du hoc

Mặc dù vậy, thời gian đi du học sẽ mang đến nhiều trải nghiệm lý thú và khó quên với cuộc đời của chúng ta. Để giúp các bạn sinh viên nhanh chóng hòa nhập được với môi trường mới và đạt được kết quả tốt trong học tập, giúp mở ra những cơ hội việc làm mới sau tốt nghiệp chúng tôi sẽ mang đến vài bí quyết sau

Bồi dưỡng vốn ngoại ngữ của mình

Khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn có thêm tự tin và dễ dàng hơn trong việc trao đổi, nói chuyện với những người bản xứ, giúp cho việc học và sinh hoạt hàng ngày trở nên dễ dàng hơn. Ngoài việc tập trung bồi dưỡng thêm kỹ năng giao tiếp, bạn cũng cần trau dồi thêm vốn ngoại ngữ. Đối với những đất nước có sử dụng tiếng Anh phổ biến thì bạn chỉ cần nắm vững kiến thức những kỹ năng nghe-nói-đọc-viết cơ bản bằng tiếng Anh và tham gia những khóa đào tạo để nâng cao thêm các kỹ năng của mình. Còn đối với những quốc gia sử dụng ngôn ngữ riêng thì ngoài việc học và hiểu ngôn ngữ chung là tiếng Anh thì chúng ta cũng cần trau dồi và bồi dưỡng thêm về những ngôn ngữ tại quốc gia đó bằng cách tích cực nghe nhiều và theo học những khóa đào tạo học thuật. Chúng ta cũng cần phải chú trọng vào những kỹ năng hiểu và khả năng nắm bắt ý chính trong giao tiếp.

Tìm hiểu kỹ về văn hóa lịch sử, con người về đất nước bạn sẽ đến du học

Để tránh bỡ ngỡ khi đặt chân đến môi trường mới, chúng ta cũng cần phải tìm hiểu trước về văn hóa, con người … của đất nước chúng ta sẽ đến du học. Điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để hòa nhập với cuộc sống và môi trường mới. Hiểu được những điểm nổi bật, đặc điểm của nơi đây cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi được môi trường mới để xây dựng được các mối quan hệ tích cực với bạn bè và thầy cô.

Chuẩn bị cho mình những kỹ năng mới

Bên cạnh việc sẽ đến học tập, và làm quen với môi trường mới, bạn sẽ có một cuộc sống hoàn toàn mới mà không có bạn bè hay người thân ở bên. Điều đó cũng có nghĩa bạn sẽ hoàn toàn sống tự lập, làm mọi việc mà sẽ không có sự giúp đỡ của gia đình, người thân. Vì vậy, bạn cũng cần phải tự biết chăm sóc bản thân mình với những kỹ năng đơn giản như là đi chợ, nấu ăn, giặt giũ quần áo, quét dọn nhà cửa … nếu thường xuyên làm những công việc này khi ở nhà, thì bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ khi đến môi trường mới.

Cùng với đó là mức chi phí ở nơi bạn du học sẽ có thể cao hơn rất nhiều so với khi theo học những trường lớp, cơ sở đào tạo trong nước như trường cao đẳng dược phú thọ, ĐH Kinh tế Hà Nội, ĐH Quốc gia… Bởi vậy bạn cũng cần phải trang bị thêm kỹ năng kiếm việc làm thêm trong thời gian học để có thể trang trải học phí trong thời gian du học.

Tập quản lý tài sản

Bạn cần phải tập quản lý tài sản sao cho hiệu quả nhất, học cách tiết kiệm và sử dụng tiền một cách hợp lý cũng là một bí quyết để giúp cuộc sống du học trở nên thoải mái hơn. Đôi khi tiết kiệm tiền cũng là cách giúp bạn tập trung vào việc học tốt hơn là tiêu tốn thời gian vào việc kiếm tiền làm thêm và chểnh mạnh việc học. 

Có thể bạn quan tâm

dap-tat-y-muon-tu-tu-2

Những kỹ năng giúp bạn dập tắt ý muốn tự tử đang bùng phát

Nếu thực hiện những điều sau đây, bạn hoàn toàn có thể dập tắt ý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *