Trang chủ / Kỹ năng / Các kỹ năng cần có khi phỏng vấn xin việc

Các kỹ năng cần có khi phỏng vấn xin việc

Thành công của một buổi phỏng vấn tùy thuộc vào nhiều yếu tố từ hình thức đến nội dung. Nhiều người để có được một công việc phù hợp đã phải trải qua nhiều cuộc phỏng vấn và cũng đã không ít lần thất bại. Để tránh những trường hợp ra về tay trắng thì trước mỗi cuộc phỏng vấn, bạn hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhất để có thể tự tin trước nhà tuyển dụng.


1. Trang phục nghiêm túc

Một trong những kỹ năng giúp bạn có ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng chính là trang phục. Mặc trang phục nghiêm túc khi đến gặp nhà tuyển dụng không những chứng tỏ bạn là người có hiểu biết về văn hóa công sở, mà còn thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng. Mặc dù ấn tượng đầu tiên không phải là yếu tố quyết định nhưng nếu không lưu tâm về vấn đề trang phục, với trang phục thiếu lịch sự hoặc quá thoải mái, bạn có thể gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng là một người tùy hứng và xuề xòa. Và tất nhiên là không ai muốn thuê một người tùy hứng và dễ dãi làm việc cho mình.

 

 

lam-bang-dai-hoc

 

2. Thái độ thẳng thắn và tự tin trước nhà tuyển dụng.

Cần thể hiện thái độ thẳng thắn và tự tin trước nhà tuyển dụng bằng cách luôn trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách mạch lạc, rõ ràng, không ấp úng ngập ngừng mà nên nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng. Để làm được điều đó cần phải giữ một thái độ thoải mái khi tham gia phỏng vấn. Hãy nghĩ đó chỉ là một cuộc trao đổi nhẹ nhàng chứ đừng nên đặt nặng vấn đề và tỏ ra sợ sệt. Càng tự tin và thoải mái thì cuộc phỏng vấn cũng sẽ diễn ra dễ dàng hơn.


3. Chủ động trao đổi với nhà tuyển dụng 

Đừng chỉ cứ ngồi không trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng mà bạn hãy chủ động đặt câu hỏi. Một trong những kỹ năng phỏng vấn xin việc quan trọng nhất chính là biết cách đặt câu hỏi. Việc đặt câu hỏi giúp cho quá trình phỏng vấn diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái giống như một cuộc nói chuyện bình thường chứ không phải là một cuộc phỏng vấn căng thẳng áp lực.Ngoài ra, đặt câu hỏi còn thể hiện rằng bạn quan tâm đến công việc hơn là chỉ thụ động trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng đặt ra.


4. Những dấu hiệu cho thấy bạn đã thất bại

Nếu như nhà tuyển dụng tỏ ra không hứng thú, lật giở đống tài liệu không liên quan hoặc là tỏ thái độ lơ đãng, thì điều này cũng có nghĩa bạn không gây được chú ý với họ. Một khi nhà tuyển dụng không lưu lại số liên lạc hay động chạm gì đến mức lương và các chế độ đãi ngộ của công ty vậy thì bạn cũng không nên hi vọng quá nhiều

Có thể bạn quan tâm

dap-tat-y-muon-tu-tu-2

Những kỹ năng giúp bạn dập tắt ý muốn tự tử đang bùng phát

Nếu thực hiện những điều sau đây, bạn hoàn toàn có thể dập tắt ý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *