Trang chủ / Văn bằng 2 / Có nên học văn bằng 2 cao đẳng y dược

Có nên học văn bằng 2 cao đẳng y dược

Nhiều sinh viên mặc dù đã ra trường thời gian dài nhưng vẫn không tìm được một công việc tốt, phù hợp với bản thân mình. Vậy nên, để giúp mở rộng thêm cơ hội việc làm, nhiều bạn băn khoăn không biết có nên học thêm văn bằng 2 y dược hay không?

cao dang y te ha dong

Không giống như trước đây, giờ đây ngành kinh tế đã có những dấu hiệu chậm lại. Đồng nghĩa với việc, ngành này không còn cần nhiều nhân lực như trước nữa. Vậy nhưng, chiếm đa số số lượng sinh viên hiện nay lại chính là ngành kinh tế. Vậy nên, tình trạng thất nghiệp diện rộng đối với các sinh viên vừa ra trường là điều dễ hiểu. Đối mặt với thực trạng đó, nhiều người cũng đã có những hướng đi riêng cho mình. Có nhiều người chọn kinh doanh, buôn bán nhưng có nhiều người lại chọn sang một hướng khác, học văn bằng 2 y dược để mở rộng cơ hội việc làm của bản thân

Lợi ích của việc học văn bằng 2 ngành dược

Đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, kéo theo đó là nhu cầu của xã hội về việc chăm sóc sức khoẻ và sử dụng dược phẩm cũng ngày càng tăng cao. Bởi vậy nên số nhu cầu sử dụng các dược sĩ và các dược tá cũng tăng nhanh so với nhiều năm trước. Vậy nhưng, vì số lượng dược sĩ mỗi năm ra trường ở nước ta không thể đáp ứng đủ được các nhu cầu sử dụng thực tế của người dân. Nên tình trạng nhân lực ngành dược luôn rơi vào cảnh thiếu hụt trầm trọng. Do khuyết thiếu số lượng lớn nhân lực ở nhiều vị trí. Nên sau khi ra trường, các sinh viên sẽ có được cơ hội việc làm lớn ở nhiều vị trí và cấp bậc khác nhau trong lĩnh vực hoá dược. Sau khi kết thúc khoá học y dược tại trường cao đẳng y tế hà đông, hoặc tại cao đẳng dược hà nội, học viên sẽ được cấp văn bằng y dược hệ chính quy. Với tấm bằng này, chúng ta có thể có cơ hội làm việc ở các vị trí như là dược sĩ làm việc tạ bệnh viện, dược sĩ lâm sàng, trình dược viên, kiểm nghiệm viên dược phẩm, tham gia giảng dạy tại những cơ sở, trường đại học cao đẳng đào tạo y dược. Bên cạnh đó, với một tấm bằng cao đẳng y tế hà đông chính quy, các sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể tự kinh doanh hiệu thuốc, trở thành một dược sĩ bán thuốc. Tuy nhiên, để được cấp giấy phép kinh doanh và đứng tên chủ sở hữu, bạn phải cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong các cơ sở dược phẩm hợp pháp trên toàn quốc. Và với quy chế theo học văn bằng 2 chỉ có 2 năm, ngắn hơn so với chương trình đào tạo thẳng cao đẳng 1 năm. Vậy nên, lựa chọn học văn bằng 2 cao đẳng dược cũng giúp bạn nhanh chóng được ra nghề, để tích luỹ kinh nghiệm làm việc thực tế sớm hơn so với những chương trình đào tạo khác. 

Có thể bạn quan tâm

Chuyển đổi Văn bằng 2 Điều dưỡng đa khoa từ Hình ảnh Y học

Tốt nghiệp Trung cấp Hình ảnh Y học từ năm 2015, tôi đang làm tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *