Trang chủ / Kỹ năng / Kỹ năng quan trọng giúp Dược sĩ thành công trong Nghề trình Dược?

Kỹ năng quan trọng giúp Dược sĩ thành công trong Nghề trình Dược?

Kinh doanh Dược phẩm hay còn gọi là Trình Dược Viên là một trong những nghề khá hot trên thị trường hiện nay. Đây là loại ngành nghề kinh doanh liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của cộng đồng vì thế để có thể trở thành một trình dược viên xuất sắc thì việc trang bị cho mình những kỹ năng trình dược là điều vô cùng cần thiết.

1. Kỹ năng tạo ấn tượng

Một trình dược viên chuyên nghiệp là người biết tạo ra những ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, có thể thông qua các hoạt động trực tipees hay gián tiếp qua điện thoại hoặc  sử dụng phương thức giao tiếp trên mạng xã hội như: Zalo,  FaceBook,.. Việc gây được ấn tượng tốt với khách hàng sẽ tạo lên sự tin tưởng mạnh mẽ về sản phẩm thuốc mà Trình dược viên đang chào bán. Đây chính là kỹ năng  đầu tiên mà bất cứ Dược sĩ nào khi muốn tham gia làm công tác trình dược đều cần phải có.

a

2. Trau dồi kiến thức và kinh nghiệm

Trau dồi kiến thức và kinh nghiệm luôn là điều quan trọng và cần thiết dù bạn làm trong bất cứ lĩnh vực nào. Việc kết hợp sự quyết tâm và  khát khao của Dược sĩ trẻ với sự từng trải cùng kinh nghiệm của những Dược sĩ đồng nghiệp sẽ là tiền đề giúp bạn hoàn thiện hơn nữa kỹ năng Marktting Dược của mình. Hãy dành thời gian nghiên cứu kinh nghiệm của những Trình dược viên đi trước đã thành công và học hỏi ở họ những bí quyết , học cách tạo, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của họ để đức rút kinh nghiệm cho chính mình nhằm xây dựng cho bản thân một kỹ năng kinh doanh Nghề Dược trong môi trường cạnh tranh khốc liệt giống như “ chợ thuốc” hiện nay.

3. Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Kinh doanh trong lĩnh vực Dược phẩm không chỉ đơn giản là bán được sản phẩm mà mục tiêu của Dược sĩ lúc này chính là cung cấp cho Bác sĩ, Y sĩ, mọi thông tin về thuốc mới đồng thời giúp họ đưa ra phác đồ điều trị sử dụng thuốc tốt nhất từ sản phẩm để có thể giải quyết các vấn đề sức khoẻ của người bệnh. Một tác phong nhanh nhẹn và năng động kết hợp với kỹ năng giao tiếp Marktting Dược cùng khả năng thuyết trình tốt sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

b

4. Kỹ năng sáng tạo trong kinh doanh dược phẩm

Đây chính là khả năng “kết nối” mối quan hệ với các Thầy thuốc nhằm đi đến giải pháp thống nhất cho các vấn đề nảy sinh trong khâu đấu thầu thuốc Bệnh viện. Khả năng này là vô cùng quan trọng bởi một Trình Dược viên chuyên nghiệp là người phải luôn biết đề ra các giải pháp tối ưu hóa nhu cầu đồng thời tư vấn giải quyết các vấn đề của “khách hàng Bệnh viện” có như vậy mới  tạo nên sự khác biệt về “trình độ trình dược”. Kỹ năng sáng tạo không chỉ được  dừng lại ở các ý tưởng mà các Trình Dược viên còn phải biết tối ưu khi thực hiện những ý tưởng đó.

c

5. Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ

Bất kể bạn đnag kinh doanh trong lĩnh vực gì thì việc xây dựng các mối quan hệ là điều rất quan trọng. Thương vụ không đơn giản chỉ là sự tương tác đơn lẻ giữa kẻ bán và người mua. Hiện nay, đa số các hoạt động bán hàng của những Công ty Dược thông qua Trình Dược viên đều được xây dựng nhằm hướng đến  mục đích duy trì các mối quan hệ dài hạn với Bệnh viện, Bác sĩ,.. Việc xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại chính là điểm mấu chốt để có được sự trân trọng ,tin cậy của khách hàng và làm lên thành công trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

dap-tat-y-muon-tu-tu-2

Những kỹ năng giúp bạn dập tắt ý muốn tự tử đang bùng phát

Nếu thực hiện những điều sau đây, bạn hoàn toàn có thể dập tắt ý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *