Trang chủ / Liên thông / Liên thông từ trung cấp lên đại học điều dưỡng và những điều cần biết

Liên thông từ trung cấp lên đại học điều dưỡng và những điều cần biết

Nhiều người vẫn còn quan điểm liên thông phải lên từng bậc một như trung cấp lên cao đẳng, cao đẳng rồi mới lên đại học mà không biết rằng, hoàn toàn có thể liên thông từ trung cấp điều dưỡng lên đại học ngay, không cần qua hệ cao đẳng.

Có thể liên thông thẳng từ trung cấp lên đại học điều dưỡng

Nhiều bạn yêu thích ngành điều dưỡng và nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành này, nhưng vì nhiều lý do mà sau khi tốt nghiệp phổ thông đã lựa chọn trung cấp điều dưỡng. Sau khi ra trường, các bạn muốn vừa đi làm, vừa đi học liên thông lên bậc cao đẳng, đại học nhưng lại không nắm rõ được các thông tin liên quan tới vấn đề này, đặc biệt là liên thông thẳng từ trung cấp lên đại học điều dưỡng.

lien-thong-dai-hoc-dieu-duong

Hàng ngày, văn phòng tuyển sinh của nhà trường đều nhận được rất nhiều cuộc điện thoại yêu cầu tư vấn về các vấn đề liên quan tới liên thông từ trung cấp điều dưỡng lên đại học điều dưỡng như bằng cấp như thế nào và sau khi ra trường có xin được việc không, có bị phân biệt bằng cấp với đại học hệ chính quy hay không… Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn những thông tin trên một cách rõ ràng nhất.

Liên thông đại học điều dưỡng được cấp bằng đại học thuộc hệ thống văn bằng quốc gia

Theo quy chế hiện hành của bộ Giáo dục, liên thông là biện pháp đào tạo cho phép người học được sử dụng kết quả học tập đã có để học tiếp lên trình độ cao hơn, có thể cùng ngành học hoặc chuyển sang ngành học khác phù hợp theo hệ chính quy hay vừa học vừa làm.

Chương trình đào tạo liên thông được xây dựng chính là nhằm tạo điều kiện cho người học có cơ hội phát triển sự nghiệp theo nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, bạn sẽ được cấp Văn bằng liên thông nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia và hoàn toàn bình đẳng với bằng đại học chính quy. Về mặt trình độ kiến thực, kỹ năng bạn cũng không hề thua kém người được đào tạo đại học chính quy bởi các chương trình đào tạo đều chuẩn quy và nhằm mục đích giúp bạn hoàn thiện, nâng cao trình độ.

Với tấm bằng này, các bạn có thể thi tuyển công viên chức nhà nước, hoặc cũng có thể xin làm việc cho các cơ sở y tế tư nhân.

Thời gian đào tạo liên thông đại học điều dưỡng

Thời gian đào tạo liên thông đại học điều dưỡng đối với người tốt nghiệp trung cấp là 3 năm với hình thức thi tuyển.

Nếu bạn muốn liên thông lên hệ cao đẳng điều dưỡng thì thời gian đào tạo sẽ là 1,5 năm. Những người có bằng trung cấp loại giỏi có thể được liên thông thẳng lên hệ cao đẳng mà không cần thi tuyển.

Thí sinh có thể mua và nộp hồ sơ đăng kí học liên thông Đại học điều dưỡng tại địa chỉ: Phòng 103, Số 1 Hoàng Văn Thụ (Gần Bưu điện Hà Đông), Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Có thể bạn quan tâm

cao dang y te ha dong

Những lý do khiến bạn muốn liên thông cao đẳng y tế Hà Đông

Được trở thành dược sĩ là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *