Trang chủ / Liên thông / Liên thông cao đẳng Dược – con đường đưa bạn tới thành công

Liên thông cao đẳng Dược – con đường đưa bạn tới thành công

Liên thông không còn là khái niệm xa lạ đối với các sinh viên hiện nay. Và học liên thông cao đẳng dược chính là cách tốt nhất để nâng cao năng lực và có thể tiến gần hơn đến con đường trở thành dược sĩ

cao dang y te ha dong

Liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Liên thông là một hình thức đào tạo dành cho các đối tượng sinh viên ở hệ trung cấp hay cao đẳng có cơ hội được chuyên tu, được học lên các cấp bậc cao hơn và được bổ sung kiến thức về ngành hoc mà mình theo đuổi. Liên thông cao đẳng Dược là hệ đào tạo dành cho các đối tượng đã hoàn thành xong chương trình tại hệ trung cấp chuyên nghiệp, có nhu cầu học cao hơn nữa để hoàn thiện kiến thức y dược của bản thân và củng cố vị thế của mình trong xã hội.

Liên thông là hệ đào tạo được Bộ GD&ĐT cho phép và khuyến khích. Vì thế, để đáp ứng nguyện vọng được học tại môi trường học tập tốt hơn, Bộ đã kiểm soát trên 135 trường đào tạo Cao đẳng Dược của cả nước và đã phê duyệt đề án giảng dạy chương trình Liên thông Cao đẳng Dược cho một số ít trường đạt chuẩn đầu vào và đầu ra.

Trong đó, cao đẳng y tế Hà Đông, khoa Dược tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là cơ sở nhận được sự tín nhiệm của Bộ GD. Vì thế, trong năm 2016 này để tiếp tục thực hiện chỉ tiêu Bộ giáo dục, nhà trường thực hiện tuyển sinh và đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược.

Để thi tuyển hệ Liên thông Cao đẳng Dược tại bất kì cơ sở nào, các thí sinh đều phải tham gia thi 3 môn:

  • Môn cơ bản
  • Môn chuyên ngành
  • Môn cơ sở ngành

Tương ứng với đó, các thí sinh thi tuyển khoa tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội sẽ cần phải dự thi 3 môn thi tương ứng như sau:

  • Môn cơ bản Toán học
  • Môn chuyên ngành Tổng hợp
  • Môn cơ sở ngành Hóa phân tích

Nội dung của đề thi sẽ được ra theo hướng tập trung vào những câu hỏi mang tính thực hành và ứng dụng. Câu hỏi lý thuyết sẽ chỉ chiếm khoảng 30%. 

Sau khi học Liên thông Cao đẳng Dược có thể làm gì?

Học Liên thông Cao đẳng Dược bạn sẽ được tiếp xúc với khung chương trình đào tạo chuẩn của Bộ giáo dục, các giảng viên giỏi sẽ đào tạo bài bản, số giờ lý thuyết được sắp xếp cân đối với số giờ thực hành để giúp sinh viên học tới đâu, hiểu tới đó. Nắm rõ những kiến thức chuyên sâu, hàn lâm, vừa thành thục mọi kỹ năng cơ bản về y dược. Đặc biệt, bạn sẽ được nhận bằng cao đẳng dược chính quy do Bộ giáo dục cấp.


Có thể bạn quan tâm

cao dang y te ha dong

Có nên học liên thông cao đẳng dược?

Liên thông hiện nay đang vẫn được coi là lối đi tắt cho những sinh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *