Trang chủ / Liên thông / Sẽ giảm chỉ tiêu đào tạo hệ liên thông p2

Sẽ giảm chỉ tiêu đào tạo hệ liên thông p2

Ở phần trước chúng ta đã đi tìm hiểu về các nguyên nhân làm cho bộ giáo dục đã đưa ra quyết định sẽ làm giảm chỉ tiêu đào tạo hệ liên thông đặc biệt là đối với ngành y học và ngành sư phạm. Trong 2 loại hình nghề nghiệp này thì việc trồng người và bảo vệ chăm sóc người là một việc vô cùng quan trọng không thể người có trình độ kém làm việc ở trong môi trường có tính chính xác độ nhiệt tình cao và phải có năng lực thực sự để cứ giúp cho sức khỏe mỗi con người cũng như gieo trồng những mầm non tương lai, những doanh nhân cho đất nước sau này.

he-lien-thong-se-giam-chi-tieu-1

hệ liên thông sẽ giảm chỉ tiêu

Sẽ giảm chỉ tiêu đào tạo hệ liên thông

Theo như những phương án đã được đề cập ở phần trước thì trước hết chúng ta cần phải kiểm soát được đầu vào.Và bên cạnh đó,càn ở trong quá trình đào tạo thì phải quy chế mới sẽ được sửa đổi và là không tổ chức lớp riêng đào tạo về các hệ liên thông mà buộc tất cả những thí sinh trúng tuyển cần học chung với những sinh viên đang học ở chính quy. Ví dụ  như liên thông từ cao đẳng lên hệ đại học thì sau khi đã trúng tuyển thì sẽ học với với SV ở đại học năm thứ 3 chẳng hạn. Vì như vậy, thì những SV trúng tuyển ở hệ liên thông sẽ được cọ xát và cùng học tập và cùng thi đầu ra như SV chính quy- Thứ trưởng Ga đã nhấn mạnh.

he-lien-thong-se-giam-chi-tieu

hệ liên thông sẽ giảm chỉ tiêu

Liên quan đến các chỉ tiêu về đào tạo và liên thông, Thứ trưởng Ga đã cho biết thêm, ở thời gian sắp tới chỉ tiêu đào tạo ở hệ liên thông sẽ nằm ở trong chỉ tiêu đào tạo hệ chính quy của trường học. Bên cạnh đó thì đối với hình thức cho SV thì hệ liên thông học chung với các SV chính quy đòi hỏi các trường đó cần phải đào tạo theo hệ thống tín chỉ để mà thông qua đó sẽ đánh giá và so sánh miễn trừ các môn học cho học sinh. Trong quy chế mới cũng sẽ các quy định tỷ lệ chỉ tiêu được tuyển sinh liên thông so với các ngành chỉ tiêu đào tạo hệ chính quy. Với các rào cản này thì các trường không thể tuyển liên thông quá nhiều được nữa mà phải ưu tiên tuyển sinh hệ chính quy trước.Về dự kiến chỉ tiêu liên thông sẽ không cần quá 20% so với hệ học kia.

Nói về các công tác giám sát và quản lý trong thời gian tới,thì Thứ trưởng Ga khẳng định rằng Bộ GD-ĐT sẽ chỉ giao cho các trường quản lý và giám sát đối với các hệ đào tạo liên thông mà không nhảy bậc. Còn nếu như nhảy bậc từ TCCN lên hệ ĐH thì Bộ GD-ĐT sẽ trực tiếp để giám sát.Các đơn vị nào muốn thực hiện thì cần phải có đề án trình lên trên Bộ, chỉ khi mà được sự đồng ý mới được thực hiện triển khai. Riêng đới với đào tạo liên thông từ hệ nghề để sang hệ thống giáo dục quốc dân thì các chỉ tiêu sẽ được không chế và rất ít. Chỉ có những em có một năng lực thực sự thì mới có được cơ hội học tiếp nhé.

Có thể bạn quan tâm

cao dang y te ha dong

Có nên học liên thông cao đẳng dược?

Liên thông hiện nay đang vẫn được coi là lối đi tắt cho những sinh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *