Trang chủ / Kỹ năng / Những kỹ năng cần phải có của một Y sĩ

Những kỹ năng cần phải có của một Y sĩ

Các cơ sở y khoa và phòng khám luôn tìm kiếm các y sĩ để giúp cho công việc suôn sẽ và trật tự. Do đa số các bác sỹ và điều dưỡng viên đều bận rộn chăm sóc người bệnh, họ cần một y sĩ để chia sẻ khối lượng công việc nặng nề này. Nhu cầu về y sĩ đang rất cao và mở ra một cơ hội nghề nghiệp rất hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa.

93cea0a2f1eec4bac2ea69ba90a17a72

Các kỹ năng cơ bản cần có của Y sĩ

Y sĩ đã được đào tạo tại các trường y và có đăng ký cấp phép hành nghề chăm sóc sức khỏe có nhiệm vụ hành chánh và chữa trị làm việc với bác sĩ tại phòng mạch hoặc phòng chữa trị. Y sĩ có thể làm việc trực tiếp với bác sĩ hay đơn giản chỉ là ghi chú những công việc mà các bác sỹ không có thời gian hoàn tất trong ngày. Y sĩ quan hệ mật thiết với người bệnh và cần có những kỹ năng đơn giản tương tự như là của một điều dưỡng viên.

Kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân của Y sĩ

Y sĩ phải có khả năng giao tiếp tốt với tất cả mọi người ở mọi độ tuổi khác nhau và giới tính. Do bệnh nhân có ở những lứa tuổi khác nhau từ trẻ nhỏ đến người già. Tạo dựng niềm tin với bệnh nhân là việc làm sao để tương tác và giao tiếp trong sáng vì sự trung thực là quan trọng và cần thiết cho một y sĩ. Y sĩ thường xuyên phải kiểm tra huyết áp cho bệnh nhân, những chỉ số sinh tồn, tiêm thuốc, băng bó vết thương hoặc chỉ dẫn người bệnh thực hiện các phương pháp điều trị theo yêu cầu của bác sỹ.

Kỹ năng giải phẫu của Y sĩ

Phải có sự hiểu biết về cơ thể người,đây là một kỹ năng quan trọng đối với y sĩ vì y sĩ thường phải chịu trách nhiệm hoàn thành những kiểm tra cơ bản hay chuẩn bị công việc cho các bác sỹ. Y sĩ phải làm quen và am hiểu hệ thống thần kinh, tiết niệu và hệ tiêu hóa, hệ thống hô hấp và bộ phận sinh sản, nội tiết tố và hệ thống tim mạch trong cơ thể người. Nếu một người bệnh nhân có những phàn nàn về việc bị đau hoặc các biến chứng cụ thể, y sĩ phải xác định chính xác vị trí cơ thể bị tác động và truyền đạt lại cho bác sỹ.

Kỹ năng hành chánh của Y sĩ

Trong khi đa số các văn phòng y khoa đều có bộ phận tiếp tân để thực hiện việc đặt lịch các cuộc hẹn và trả lời những cuộc gọi và câu hỏi của bệnh nhân, y sĩ cũng cần phải có những kỹ năng hành chánh. Điều này có thể bao gồm việc đặt hàng những dụng cụ y khoa cần thiết cho việc điều trị, điền thông tin vào hóa đơn, kiểm tra các kết quả có thể là bí mật hay cá nhân. Đối với những văn phòng y khoa không có tiếp tân, y sĩ cũng có thể cần phải chịu trách nhiệm trả lời điện thoại, đặt cuộc hẹn và chịu trách nhiệm các chi trả bảo hiểm sức khỏe của người bệnh.

Kỹ năng của Y sĩ trong phòng Thí nghiệm

Ki thuat xet nghiem

Y sĩ cũng có thể phải chịu trách nhiệm làm việc trong các phòng thí nghiệm nếu cơ sở y tế nhỏ và không gửi các mẫu xét nghiệm tới các phòng thí nghiệm lớn. Đối với những trường hợp như này, ý sĩ cần phải có kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm như là làm việc với việc kiểm tra thị lực, thai sản và phân tích nước tiểu ,và những mẫu bệnh phẩm khác nhau. Y sĩ cũng cần phải chuẩn bị cho các mẫu bệnh phẩm nếu cơ sở đó không tiến hành kiểm tra được.

Chứng nhận hành nghề Y sĩ

Sau khi kết thúc khóa học tại các trường đào tạo y dược được công nhận, y sĩ cần phải được chứng nhận bởi Hiệp hội Chứng nhận của Hội đồng trợ lý Y khoa.

dap-tat-y-muon-tu-tu-2

Những kỹ năng giúp bạn dập tắt ý muốn tự tử đang bùng phát

Nếu thực hiện những điều sau đây, bạn hoàn toàn có thể dập tắt ý …