Trang chủ / Liên thông / Có nên học liên thông cao đẳng dược?

Có nên học liên thông cao đẳng dược?

Liên thông hiện nay đang vẫn được coi là lối đi tắt cho những sinh viên không thi thẳng lên cao đẳng hay đại học. Không giống như những năm trước giờ đây để liên thông lên đại học đã không còn nhiều quy định khắt khe giống như trước nữa.

cao dang y te ha dong

 

Ngành dược hiện nay đang là một ngành học vô cùng hot và nhận được nhiều sự quan tâm. Cũng giống với nhiều ngành học khác, ngành dược cũng có nhiều cấp độ khác nhau từ trung cấp đến đại học. Tuy nhiên, để trở thành một dược sĩ đại học thì không phải là dễ dàng. Ngoài cần sự thông minh, lực học tốt để thi thẳng vào đầu vào của một trường đại học dược thì gia đình bạn cũng cần phải có điều kiện kinh tế tốt để giúp bạn học trong suốt 4, 5 năm học cấp đại học. Điều này đã khiến không ít người từ bỏ ước mơ trở thành một dược sĩ đại học. Tuy nhiên, thi thẳng lên đại học giờ đây đã không còn là con đường duy nhất dẫn bạn tới cánh cửa của trường đại học. Con đường được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay chính là học liên thông.

Trước kia với công thương 55 của bộ Giáo Dục đã hạn chế khá nhiều sinh viên muốn học lên liên thông. Nhận thấy điều này, bộ Giáo dục đã sửa thôi, thay đổi một số điều trong quyết định, tạo điều kiện lớn cho các thí sinh có mong muốn và ước mơ muốn theo đuổi ngành dược. Nếu như trước kia, muốn học liên thông lên cao đẳng y tế hà đông thì các thí sinh phải mất một khoảng thời gian là 36 làm việc trong lĩnh vực được đào tạo. Thì hiện nay, bằng việc đưa những sửa đổi vào quyết định 55, các bạn sinh viên có thể liên thông ngay lập tức lên cao đẳng y tế hà đông mà không cần phải chờ đợi quá nhiều thời gian như trước nữa. Đây không những là một cơ hội để giúp cho các bạn thí sinh có cơ hôi nâng cao kiến thức và đến với tấm bằng đại học nhanh chóng hơn, mà nó còn các bạn thí sinh thoả mãn đam mê với ngành dược

 Có hay không nên học liên thông cao đẳng dược

Ngành dược nước ta hiện nay mặc dù đang trên đà phát triển, tuy nhiên nhân lực lại vẫn còn yếu kém, không chỉ ở mặt số lượng mà ngay cả chất lượng. Không chỉ ở những tỉnh vùng sâu vùng xa nhân lực về ngành y tế, y dược còn hạn chế, mà ngay cả ở tại những bệnh viện tuyến lớn hay các cơ sở y tế đầu ngành, thì số lượng nhân viên y tế và các dược sĩ cũng chưa thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp ở những bậc học cao như là cao đẳng y tế hà đông hoặc liên thông lên đại học dược thì cơ hội việc làm của các sinh viên sẽ vô cùng rộng mở.

Nói tới những lợi ích và tính thực tiễn của ngành Y dược thì rất lớn, Hàng năm, ngành dược vẫn thuộc những ngành có thu nhập bình quân cao nhất cả nước. Ngoài ra, đây cũng là một ngành nghề cao quý, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội hiện nay. Vai trò của người dược sĩ nói riêng và toàn thể các nhân viên y tế nói chung, ngoài trách nhiệm tư vấn và hướng dẫn người dân cách thức bảo vệ sức khoẻ của mình, họ còn đóng vai trò lớn trong những đợt tuyên truyền và những hoạt động của nhà nước phát động. Thực tế cũng đã chứng minh rằng 3 nghề không thể thiếu trong xã hội hiện nay, liên quan mật thiết đến con người chính là nghề dược, nghề giáo viên và nghề công an. Bên cạnh đó, với một tấm bằng cao đẳng dược tại những trường đào tạo chính quy như là trường cao đẳng y tế hà đông, cũng là một bước vô cùng cần thiết để giúp bạn tiếp tục chuyên tu và học lên đại học.   

Có thể bạn quan tâm

cao dang y te ha dong

Những lý do khiến bạn muốn liên thông cao đẳng y tế Hà Đông

Được trở thành dược sĩ là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *