Trang chủ / Ngành y dược / Có nên học trường Trung cấp Y khoa Pasteur?

Có nên học trường Trung cấp Y khoa Pasteur?

Nếu bạn đang loay hoay lựa chọn trường trung cấp y phù hợp và băn khoăn liệu mình có nên học trường Trung cấp Y khoa Pasteur, thì bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

co-nen-hoc-truong-y-khoa-pasteur1

1. Cơ chế tuyển sinh thoáng hơn làm ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo?

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong lĩnh vực khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, những năm qua, Nhà nước nói chung và Bộ Giáo dục nói riêng đã đưa ra nhiều chính sách cởi mở hơn về đối tượng tuyển sinh và chương trình đạo tạo đối với ngành này. Điển hình là việc cho phép tuyển sinh trung cấp y với đối tượng tốt nghiệp THCS.

Tuy nhiên, mặt trái của sự cởi mở đó là việc nhiều trường đào tạo trung cấp y ra đời, hoạt động dựa trên tiêu chí lấy số lượng làm chính, không chú trọng đúng mức tới chất lượng đầu ra của học sinh, sinh viên. Điều này dẫn tới một bộ phận y sĩ sau khi tốt nghiệp không đáp ứng được yêu cầu công việc, ảnh hưởng trực tiếp tới công tác khám chữa cho bệnh nhân, đồng thời cũng khiến cho xã hội bắt đầu hoài nghi về hệ đào tạo trung cấp y sĩ đã khoa.

Trên các diễn đàn liên quan đến đào tạo ngành Y, hay những bài thông báo tuyển sinh của các trường được đăng tải trên báo, trên các trang thông tin điện tử tổng hợp,… không khó để tìm thấy những ý kiến bày tỏ mối lo ngại về thực trạng nhân lực ngành Y hiện nay, thậm chí còn yêu có ý kiến yêu cầu bỏ hệ chuyên tu, bỏ đối tượng tốt nghiệp THCS ra khỏi đối tượng tuyển sinh ngành Y.

Thực tế, điều này là hoàn toàn có thể hiểu được, bởi ngành Y là một ngành nghề mà tính chất đặc thù, có ảnh hưởng lớn tới toàn cộng đồng, xã hội và sức khỏe, tính mạng của mỗi người trong chúng ta. Do đó, sự quan tâm nhiệt tình và lo lắng cũng là lẽ đương nhiên.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách khách quan, cơ chế tuyển sinh và chính sách đào tạo thông thoáng là bước đi cần thiết để giải quyết tình trạng khát nhân lực hiện nay, đồng thời cũng là tạo điều kiện cho nhiều người có thể theo đuổi nghề nghiệp mơ ước của mình một cách tiết kiệm thời gian hơn.

Điều quan trọng là mỗi người theo học ngành Y phải xác định rõ trách nhiệm to lớn và thiêng liêng khi khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, để luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng không ngừng vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của công đồng.

Bên cạnh đó, các trường đào tạo trung cấp y cũng phải liên tục cải tiến, hoàn thiện về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, chú trọng hơn nữa tới yếu tố chất lượng đầu ra cho học sinh, đảm bảo đào tạo ra những con người vừa có tài vừa có đức để phục vụ xã hội.

2. Có nên học trường Trung cấp Y khoa Pasteur?

Hiểu được những điều trên, từ khi thành lập cho tới nay, trường Trung cấp Y khoa Pasteur luôn nỗ lực cải tiến không ngừng, nhằm mang tới cho các em một môi trường học tập ngày càng hoàn thiện, đảm bảo đạt và vượt tiêu chuẩn quy định.

Những người tốt nghiệp trường Trung cấp Y khoa Pasteur có kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững vàng, đồng thời cũng được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho nghề nghiệp, vị trí công việc sau này. Nhà trường luôn chú trọng giáo dục học sinh giữ gìn, phát huy tinh thần nhân đạo, yêu thương bệnh nhân như chính bản thân mình, quyết tâm giữ vững đạo đức, lương tâm nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện tối đa cho học sinh có thể cân bằng giữa việc học và cuộc sống, nhà trường còn điều chỉnh giờ học linh hoạt theo nguyện vọng của học sinh, bao gồm các lớp học giờ hành chính, học buổi tối hoặc học vào thứ 7, chủ nhật. Đồng thời, trường tuyển sinh liên tục và khai giảng lớp mới hàng tháng, giúp học sinh tiết kiệm thời gian tối đa, không cần phải chờ tới mùa tuyển sinh mới được đăng ký học như trước nữa.

Đặc biệt, ngoài những chính sách chung của Nhà nước, của Bộ Giáo dục, trường Trung cấp Y khoa Pasteur còn đưa ra chương trình ưu đãi riêng nhằm động viên, khuyên khích tinh thần học tập của học sinh. Theo đó, các đối tượng tốt nghiệp THPT khi đăng ký học trung cấp Y sẽ được miễn 100% học phí năm 2016.

Đây chính là cơ hội lý tưởng cho các bạn muốn học trung cấp y nhưng còn lo ngại, băn khoăn về vấn đề học phí. Với những thông tin trên, hi vọng các bạn đã có thể tự tìm được đáp án cho câu hỏi có nên học trường Trung cấp Y khoa Pasteur hay không.

Những bạn có nguyện vọng theo học tại trường để được hưởng những chính sách ưu đãi tốt nhất và chương trình đạo tạo chuyên nghiệp nhất, có thể liên hệ yêu cầu tư vấn và nộp hồ sơ tại:

Văn phòng tuyển sinh trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Địa chỉ: Phòng 103 – Số 01, đường Hoàng Văn Thụ (Gần Vườn hoa Hà Đông) – Phường Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông – Hà Nội. ​

Điện thoại: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62)

bac-si-gia-dinh-1

Bác sĩ gia đình đó là giải pháp căn cơ cho ngành y tế hiện nay p3

Ở những phần trước chúng ta đã tìm hiểu về bác sĩ gia đình ở …