Trang chủ / Ngành y dược / Giải đáp 2 quan niệm sai lầm về y học

Giải đáp 2 quan niệm sai lầm về y học

Y học ngày càng đổi mới nhưng họ vẫn giữ quan niệm từ xưa mà thay đổi nó,do đó mà những quan niệm cũ có thể sai lầm .Dưới đây là 2 quan niệm sai lầm của y học bạn cần phải loại bỏ.

Cạo tóc có thể là nguyên nhân làm tóc mọc nhanh, đen và sơ hơn

Quan niệm khá phổ biến từ xưa tới nay đó là cạo hết tóc sẽ là nguyên nhân khiên cho tóc mọc đen hơn và nhanh hơn.Điều này được nói khá nhiều ở thông tin đại chúng hoặc là nhìn nhận từ việc cạo râu hàng ngày rồi liên tưởng tới tóc cũng giống vậy.

Cạo tóc có thể là nguyên nhân làm tóc mọc nhanh, đen và sơ hơn

Vào đầu năm 1928, một thí nghiệm y học đã chỉ ra rằng việc cạo tóc không gây ảnh hưởng gì tới tóc cả. Cũng có nhiều nghiên cứu gần đây đã xác nhận rằng cạo tóc không ảnh hưởng tới tỉ lệ mọc tóc hay độ dày của tóc. Ngoài ra thì việc cạo tóc có thể loại bỏ được những phần tóc chết nằm sâu ở dưới bề mặt da, chính vì thể mà nó không ảnh hưởng tớikhả năng mọc tóc hay  tỉ lệ mọc tóc. Tóc khi  đã cạo thì nhìn sẽ hơi thô .Tóc khi mới mọc ra do chưa bắt nhiều với ánh sáng mặt trời hoặc là các chất ở trong tóc chưa phát triển hết nên làm cho ta cảm giác tóc có vẻ đen hơn tóc trước.

Đọc sách trong ánh sáng yếu hại mắt

Đa số mọi người đều cho rằng việc đóc sách trong ánh sáng lờ mờ sẽ gây hại cho mắt và đây là những kinh nghiệm sinh lý học của bệnh mỏi mắt.Bởi vì ánh sáng dưới điểm cực thuận có thể tạo ra một cảm giác khó tập trung hơn.Làm giảm độ nhạy cảm của mắt dẫn tới mắt không thoải mái và bị khô .

Mặc dù việc đọc sách trong ánh sáng yếu đó có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng mỏi mắt cùng với những hiện tượng tiêu cực lâm thời. Thậm chí là đã có nhiều bệnh nhân có hội chứng Sjogren (là một chứng bệnh tự miễn dịch gây viêm những tuyến chính nào đó ở trong cơ thể), và làm giảm các chức năng thị giác liên quan tới khả năng thay đổi khi chúng ta ngừng đọc.

Đọc sách trong ánh sáng yếu hại mắt

Cũng đã có một bài báo kết luận về tật cận thị đều làm tăng độ của mắt,như là đọc sách ở trong ánh sáng yếu hoặc là giữ sách quá gần với mắt có thể sẽ dẫn tới sự suy yếu của thị giác làm tăng lên ,hoặc là khả năng khúc xạ của mắt có vấn đề. Bằng chứng đầu tiên đã được đưa ra dựa trên những người bị cận thị và trải qua nhiều năm học trong trường.Nếu như xem xét kỹ thì ngày xưa có rất nhiều người đọc sách bằng ánh sáng của đèn cầy hoặc là đom đóm thì cho rằng việc ảnh hưởng tới mắt là không hoàn toàn đúng.Ngược lại có rất nhiều chuyên gia đã cho rằng việc đọc sách ở trong ánh sáng yếu không gây hại cho mắt của bạn.

Có thể bạn quan tâm

bác sĩ gia đình

Bác sĩ gia đình đó là giải pháp căn cơ cho ngành y tế hiện nay p2

Theo như mô hình bác sĩ gia đình có từ thập niên 60 vào thế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *