Trang chủ / Hướng nghiệp / 6 Lý do khiến bạn nên theo đuổi ngành dược

6 Lý do khiến bạn nên theo đuổi ngành dược

Nhiều người vẫn thường nghĩ Dược là một trong những ngành khá khô khan và nhàm chán, thậm chí môi trường làm việc của ngành dược còn rất gò bó và hoàn toàn không khuyến khích sự sang tạo. Tuy nhiên đó quả là một quan niệm sai lầm. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều học sinh, viên viên theo đuổi và thành công với ngành dược, minh chứng cụ thể cho điều này đó là có đến 97, 6 % sinh viên dược ra trường có việc làm ổn định sau 4 tháng ( Thống kê việc làm của Úc 2009). Những lí do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn vê ngành dược và đưa ra quyết định đúng đắn cho chính bản thân mình.

1./ Nghề Dược là một nghề rất linh hoạt

Trái hẳn với một số quan niệm của nhiều người về nghề dược là một nghề nhàm chán, không có tính snags tạo hay mới mẻ. Có thể khẳng định dược chính là một nghề rất linh hoạt. Trong thực tế, phạm vi hoạt động của nghề rất linh hoạt, đã có rất nhiều dược sĩ làm nhiều công việc cùng một lúc. Họ là người vừa có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược hay nghiên cứu thuốc đồng thời vừa có thể  làm trong các bệnh viện, cơ sở y tế,..

2./ Công việc nhẹ nhàng

Đây là công việc vẫn được xem là khá nhẹ nhàng đặc biệt rất phù hợp với phái nữ. Nhưng đừng vì thế mà phái nam lại từ bỏ nhé, bởi đôi khi tính chất của nghề lại giúp bạn tạo dựng lên một tính cách, phong thái chín chắn và tinh tế.

3./ Nhiều cơ hội khẳng định mình

Hàng năm có rất nhiều dịch bệnh mới và lạ xảy ra, và những căn bệnh nan y mới xuất hiện vẫn luôn là một bài toán khó với ngành dược. Chúng đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các bác sĩ, dược sĩ,…đây là thách thức đồng thời cũng là cơ hội tiềm tàng để bạn có thể khẳng định tài năng và tâm huyết của mình.

4./ Cơ hội làm việc với mức thu nhập cao

Với nhu cầu ngày càng cao trong nghề dược sĩ, các hãng thuốc nước ngoài đang xâm nhập vào trị trường nước ta theo xu hướng ngày một gia tang,  kèm theo đó là nhu cầu tuyển dụng. Điều này tạo ra cho bạn nhiều lựa chọn phong phú về những cơ hội việc làm với mức thu nhập khá và có thể khiến bạn cảm thấy hài lòng.

5./ Phát triển khả năng kinh doanh

Bạn là người đam mê kinh doanh và bạn hoàn toàn có thể phát triển nó trong ngành dược. Sau 1 vài kinh nghiệm làm việc bạn có thể tự mở hiệu thuốc cho chính mình, điều đó thật tuyệt.

6./ Sự quan tâm của chính phủ

Là mọt trong những ngành cao quý và có sức ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cộng đồng, Dược trở thành ngành ngày càng được chú tọng và đầu tư từ phía chính phủ. Theo quyết định số 153/2006/QĐ- TTg đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, và ghi rõ cần đảm bảo nguồn nhân lực dược “phấn đấu đến 2020 có 2,5 Dược sỹ đại học/ 10.000 dân”

du-hoc-chau-au2

Những lý do bạn nên du học châu Âu