Trang chủ / Hướng nghiệp / Bạn có nên thử sức với ngành công nghệ hoá học?

Bạn có nên thử sức với ngành công nghệ hoá học?

Dưới đây sẽ là những lý do và tất cả những thách thức khi bạn lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho ngành công nghệ hoá học các bạn tham khảo.

1.Cơ hội việc làm rất phong phú

Hóa học đó là sự biến hóa vô cùng. Người ta đã thừa nhận với nhau rằng nó chỉ là có điểm đầu, và đó là thời khắc con người cần tìm ra lửa. Còn chắc chắn rằng nó sẽ không có điểm cuối và một khi chúng ta còn có một nền văn minh nhân loại.

công nghệ hóa học

công nghệ hóa học

Hãy thử tường tượng rằng nếu bạn có phép màu và các bạn muốn mọi thứ liên quan tới Công nghệ hóa học sẽ biến mất. Sẽ chẳng còn gì ở quanh bạn nữa cả,có  một thế giới trống trơn. Và ngày nay, những thành tựu của ngành Công nghệ hóa học thật lớn lao và tất cả những ứng dụng của ngành Công nghệ hóa học đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta.

Hầu như ở mọi ngành sản xuất đều cần có đến sự tham gia của ngành Công nghệ hóa học. Điều này cũng có nghĩa là một bước chân vào ngành Công nghệ hóa học, và cơ hội làm việc của các bạn rất phong phú, cho dù bạn muốn trở thành một nhà nghiên cứu, và nhà kỹ thuật, hay kỹ sư, và chuyên gia tư vấn về quản lý và chuyển giao sang công nghệ, nhà giáo hay là nhà quản lý tài ba v.v…

Nhà nước ta đang hiện rất chú trọng đầu tư vào ngành Công nghệ hóa học bởi vì đây chính là một ngành công nghệ của tương lai,và bên cạnh những ngành như về Công nghệ sinh học, và Công nghệ thông tin v.v…

Hiện nay thì nước ta vẫn phải nhập khẩu rất nhiều dây chuyền của ngành Công nghệ hóa học của ở nước ngoài. Bởi vậy mà xây dựng đội ngũ nhân lực rất mạnh,và sáng tạo và thiết kế ra các dây chuyền ở công nghệ trong nước, rất phù hợp với những điều kiện,đặc điểm của Việt Nam đó là hướng đi hết sức quan trọng.

công nghệ hóa học

công nghệ hóa học

Những chuyên gia về công nghệ hóa học ở Việt Nam đang làm việc và đã nghiêncứu miệt mài để hiện thực hóa về mục tiêu này. Có những dây chuyền thật hoàn toàn mang nhãn hiệu của Việt Nam, dựa trên tất cả những sáng chế của người Việt Nam và đang chạy tốt ở trong các nhà máy, và xí nghiệp.

Sao bạn lại không thể đóng góp vào sự nghiệp chung ấy nhỉ, các bạn trẻ say mê hóa học và là những người luôn muốn đem lại những điều gì đó có ích cho cuộc sống này?

Công nghệ hóa học đó là một ngành học khó. Chỉ với một sự nỗ lực tối đa,thì các bạn mới có hy vọng được thành công. Nhưng các bạn luôn có những người thầy thật tuyệt vời ở bên cạnh. Và có cả sự hỗ trợ không thể đo đếm được hết của người khổng lồ ở dưới chân bạn nữa.

Vậy cần hiểu người khổng lồ ở đây là ai? chúng ta cùng đi tìm hiểu thêm ở phần tiếp nhé!

Có thể bạn quan tâm

du-hoc-chau-au2

Những lý do bạn nên du học châu Âu

Du học hiện nay đã thông thoáng, thuận lợi hơn rất nhiều, giúp nhiều người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *