Trang chủ / Hướng nghiệp / Bạn lựa chọn nghề y vì những lý do gì

Bạn lựa chọn nghề y vì những lý do gì

Nghề y được coi là một nghề cao đẹp nhất, bạn đang theo học ngành y và lý do bạn lựa chọn nghề này là gì?Đã bao giờ bạn tự hỏi chính bản thân của mình câu hỏi như vậy chưa?

Lý do lựa chọn nghề y?

Có một số bạn theo học nghề y như một lẽ đương nhiên do nối nghiệp cha anh,gia đình có người làm nghề y nên theo học.Cũng có một số bạn vì ham thích và khó lòng giải thích được là tại sao chỉ là do thích thôi.

Lý do lựa chọn nghề y?

Chỉ có một số hiếm các bạn trẻ theo nghề y là do đó là một thiên chức,ngoài những tấm bằng bác sĩ để hành nghề ra thì còn muốn trở thành một vị bác học,một nhà nghiên cứu,một giáo sư đại học về ngành y.

Theo như cuộc khảo sát về lý do tại sao lựa chọn nghề y của sinh viên y khoa kết quả cho thấy : Trong số 100 sinh viên thì có tới 70 người trả lời là: Không biết. 30 sinh viên còn lại có câu trả lời học nghề y để thỏa mãn tri thức,vì nghề này có tiếng tăm và kiếm được nhiều tiền,do gia đình muốn theo học nghề y vì có người nhà đang làm trong ngành nên không lo đầu ra sau khi ra trường,có một số ít trường hợp do không biết chọn ngành nào nên lựa chọn ngành y.

Nếu như bạn không hiểu nghề thuốc là gì, mà chỉ nhìn thấy qua một khía cạnh sai lầm là: Nhà lầu, tiền bạc,xe hơi, tiền bạc… đã xem nghề thuốc như là nghề đi buôn và đã cho rằng học hành vất vả mới giật được tấm bằng bác sĩ thì dĩ nhiên phải được đền bù một cách xứng đáng, phải được thụ hưởng thì đó là những suy nghĩ hết sức sai lầm.

Trách nhiệm cao cả của những “thiên thần áo trắng”

Các bạn có bao giờ nghĩ bổn phận của một người hành nghề y là như thế nào không,trách nhiệm của họ ra sao?Còn đối với những sinh viên y khoa có tâm và biết yêu quý cũng như kính trọng nghề y thì họ lại rất vui sướng và hồi hộp khi lần đầu tiên được thực hành trong bệnh viện,được tham gia cứu chữa,được thăm khám các bệnh nhân.

Ngành y không phải chỉ học để biết mà nó còn để phụng sự nữa,niềm hạnh phúc của người thầy thuốc là khi vật lộn với tử thần để cứu được người bệnh,và họ là người đã đưa ra những lời khuyên có ích giúp xoa dịu được phần nào những nỗi đau khổ về tinh thần của người bệnh.

Lý do lựa chọn nghề y?

Ngành y đòi hỏi ở bạn rất nhiều thứ,không những chỉ đem lại cho mọi người sức khỏe mà đôi khi các bác sĩ còn chia sẻ giúp xoa dịu nỗi đau tinh thần cho các bệnh nhân,đòi hỏi họ phải có một trái tim nhân hậu,nhiệt huyết,sự hi sinh,tình yêu nghề.

Do đó mà các bạn sinh viên đang theo học ngành y và những người đang muốn lựa chọn vào nghề y cần hiểu rõ hơn về nghề cao quý này để có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn theo nó.

Có thể bạn quan tâm

du-hoc-chau-au2

Những lý do bạn nên du học châu Âu

Du học hiện nay đã thông thoáng, thuận lợi hơn rất nhiều, giúp nhiều người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *