Trang chủ / Ngành y dược / Cao đẳng dược sĩ, tìm việc không khó

Cao đẳng dược sĩ, tìm việc không khó

Mặc dù có thời gian đào tạo ngắn hơn so với chương trình đại học nhưng các dược sĩ cao đẳng có cơ hội việc làm không hề thua kém các dược sĩ đại học. Bên cạnh đó, với lợi thế thời gian học ngắn hơn nên thậm chí họ còn được ra nghề nhanh và nhanh chóng tìm được công việc ổn định nhanh hơn so với các dược sĩ đại học.

cao dang y te ha dong

Có câu Nhất y, nhì dược – câu nói này, phần nào đã hình dung ra được ý nghĩa của ngành y dược đối với cuộc sống và xã hội. Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế. Con người, ngày càng biết chăm sóc, và bảo vệ sức khỏe của mình nhiều hơn trước. Nếu như những năm về trước, nhiều người cho rằng nghề dược là một nghề rất khó kiếm sống, bởi vì chỉ có những lúc ốm đau thì mới cần phải sử dụng thuốc. Thì hiện này, lối nhận định đó đã không còn chính xác nữa. Bởi không giống trước kia, giờ đây thuốc cũng như các dược phẩm chính là nhu yếu phẩm rất cần thiết đối với mỗi người. Người dân không chỉ sử dụng thuốc như một phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, mà nó còn giúp phòng chống nhiều chứng bệnh, và nâng cao sức khỏe. Nhận ra sự cần thiết của nghề dược đối với cuộc sống, cũng như nhu cầu của xã hội, nên ngành dược ngày càng thu hút được sự chú ý của nhiều sinh viên. Mặc dù vậy, ngành dược ở nước ta vẫn rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Hiện nay, trên thị trường có đến 80% các dược phẩm là có xuất xứ từ nước ngoài, đặc biệt là từ các nước châu Âu. Điều này cho thấy, không chỉ ở phân khúc thị trường, những người dược sĩ nhà thuốc – cầu nối của người dân đến những dược phẩm, là thiếu hụt. Mà mọi vị trí trong ngành dược đều thiếu nhân lực trầm trọng. Mặc dù tình trạng thiếu hụt nhân lực và mất cân bằng xảy ra khiến cho các cấp chính quyền phải đau đầu. Nhưng, đây cũng chính là một cơ hội cho các sinh viên ngành dược như trường cao đẳng y tế hà đông. Do mọi vị trí trong ngành đều cần nhân lực, vậy nên sau khi tốt nghiệp ra trường, các sinh viên các trường cao đẳng hay đại học dược sẽ có cơ hội việc làm rộng mở hơn so với các ngành khác.

Sau 3 năm tham gia chương trình đào tạo hệ cao đẳng, các sinh viên của trường cao đẳng y tế hà đông sẽ có đầy đủ các kỹ năng để có thể làm việc ở các lĩnh vực trong ngành hóa dược như là tham gia nghiên cứu dược phẩm, hoặc là bào chế và sản xuất thuốc. Bên cạnh đó, với một tấm bằng cao đẳng, các sinh viên của trường cao đẳng dược hà nội hoặc cao đẳng y tế hà đông hoàn toàn có thể tự mở hiệu thuốc và kinh doanh hiệu thuốc theo đúng quy định của nhà nước. Tuy nhiên, để được trở thành một dược sĩ nhà thuốc thì chúng ta cần phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm thực tế tại các nhà thuốc hợp pháp. Bởi vậy, với ưu thế được tốt nghiệp sớm hơn so với các các dược sĩ đại học nên các dược sĩ cao đẳng có lợi thế về thời gian thực hành và thực tập. Bởi vậy cũng có thể nhanh chóng ổn định công việc hơn so với các dược sĩ đại học

bac-si-gia-dinh-1

Bác sĩ gia đình đó là giải pháp căn cơ cho ngành y tế hiện nay p3

Ở những phần trước chúng ta đã tìm hiểu về bác sĩ gia đình ở …