Trang chủ / Ngành y dược / Học Dược ra trường làm gì?

Học Dược ra trường làm gì?

Ngành Y dược là một ngành khá hot hiện nay, luôn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía học sinh và các bậc phụ huynh. Tuy nhiên nó cũng rất kén thí sinh bởi tỉ lệ chọi cao và kiến thức chuyên ngành vô cùng nặng.

 

 2_ubwf

Ngành Y dược là gì

Ngành Y Dược đào tạo chủ yếu về là về Dược học. Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc. Có 2 lĩnh vực chính mà người học dược cần phải nắm rõ là quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc với cơ thể và thứ 2 là cách sử dụng thuốc trong việc phòng và điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều nhiều lĩnh vực khác nhau nhau như nghiên cứu, sản xuất, phân phối và quản lý dược phẩm, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Ngành y dược dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau để nghiên cứu và điều chế ra thuốc, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Mục tiêu đào tạo sinh viên

Ở những cơ sở đào tạo y dược trên cả nước như đại học dược Hà Nội, ĐH Dược HCM, cao đẳng dược Phú Thọ … sẽ đào tạo sinh viên có được kiến thức khoa học cơ bản về y khoa, dược học căn bản, có kiến thức và chuyên môn đầy đủ về dược học, các công thức phối hợp thuốc uống kèm thuốc để tạo hiệu quả chữa và phòng bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người sử dụng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp từ những cơ sở đào tạo y dược sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp như tư vấn sử dụng thuốc cho khách hàng sao cho hợp lý, an toàn và hiệu quả; sử dụng kiến thức chuyên môn của mình để sản xuất và phân phối thuốc, các thực phẩm chức năng …; điều chế và nghiên cứu thuốc.

Học dược ra trường làm gì

Bằng những kiến thức chuyên ngành được đào tạo, sinh viên ngành Y dược sau khi ra trường đã có thể có đủ kiến thức để thực hành và làm việc trong ngành hóa dược. Sau khi ra trường tùy vào sở thích và khả năng, sinh viên có thể lựa chọn cho mình nhiều ngành nghề khác nhau như:

  • Dược sỹ tại các cơ sở, công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm như thuốc, thực phẩm chức năng
  • Dựơc sỹ tham gia vào quy trình nghiên cứu và sản xuất thuốc.
  • Dược sỹ quản lý thuốc tại các công ty dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của mình.
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng của các sản phẩm tại những trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.
  • Tham gia giảng dạy và nghiên cứu trong các cơ sở, đơn vị đào tạo và nghiên cứu các chuyên môn về hóa dược
  • Trở thành giảng viên chuyên ngành Y dược tại những cơ sở giảng dạy Y dược

Có thể bạn quan tâm

bac-si-gia-dinh-1

Bác sĩ gia đình đó là giải pháp căn cơ cho ngành y tế hiện nay p3

Ở những phần trước chúng ta đã tìm hiểu về bác sĩ gia đình ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *