Trang chủ / Hướng nghiệp / Hoc Toán ra trường thì sẽ làm việc ở đâu p2

Hoc Toán ra trường thì sẽ làm việc ở đâu p2

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về 2 ngành cơ bản đang rất hot của toán. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu thêm về 2 ngành trong toán nữa, chúng có ứng dụng rất rộng trong đời sống mà còn áp áp dụng cả trong kinh doanh và học tập nữa!

Hoc Toán ra trường thì sẽ làm việc ở đâu

1.Ngành Toán – Tin và Ứng dụng của nó:

Mục tiêu của đào tạo: Đào tạo ra những cử nhân khoa học có một kiến thức chuyên sâu về Toán học và ứng dụng, Tin học và có khả năng được áp dụng kiến thức Toán học vàTin học vào các lĩnh vực khoa học, cũng như công nghệ, hay kinh tế, và xã hội.

học toán ra làm gì1.png

học toán ra làm gì

Sinh viên được trang bị tất cả những kiến thức đại cương về khoa học xã hội, cũng như khoa học tự nhiên và tất cả những kiến thức cơ bản về Toán học ứng dụng- và Tin học, đồng thời chuẩn bị trang bị những kiến thức cơ sở của ngành và bước đầu đi sâu vào  học chuyên ngành.

Sinh viên có khả năng sẽ xây dựng mô hình toán học cho các bài toán ở thực tế, sử dụng thành thạo một số các ngôn ngữ lập trình,cũng như các kiến thức về thuật toán và một số các công nghệ phần mềm. Sinh viên được tham gia các hướng nghiên cứu về môn Toán ứng dụng và môn Tin học đang được triển khai ở tại Khoa.

Triển vọng của nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp đã đủ năng lực giảng dạy môn Toán-Tin tại các trường đại học,hay cao đẳng, hay trung học chuyên nghiệp, và dạy nghề hay trung học phổ thông, hoặc làm việc ở tại các viện nghiên cứu, hoặc các cơ quan quản lý, cùng các cơ sở sản xuất và cơ sở kinh doanh có sử dụng kiến thức Toán ứng dụng và toán Tin học, các công ty lập trình hoặc gia công phần mềm, hay là phân tích thiết kế hệ thống.

Số liệu các thống kê cho thấy cơ hội làm việc cũng như mức thu nhập của các sinh viên ngành Toán-Tin ứng dụng và sau khi tốt nghiệp đó là rất cao. Sinh viên còn có thể được giúp để đào tạo tiếp thạc sĩ và tiến sĩ ở trong hay là ngoài nước.

2.Ngành Sư phạm Toán và nghề nghiệp của nó:

Mục tiêu của đào tạo: Đào tạo ra cử nhân ngành khoa học Toán học hệ Sư phạm được thực hiện vào từ năm 2000 nhằm mục đích để đào tạo các cử nhân khoa học và nắm vững kiến thức Toán học, có những kỹ năng và nghiệp vụ ở sư phạm cao để đảm nhận các công tác giảng dạy Toán học và các trường đại học, ở cao đẳng, trung học và chuyên nghiệp ở  THPT.

học toán ra làm gì

Triển vọng của nghề nghiệp: Sinh viên đã tốt nghiệp ngành Sư phạm Toán thì có đủ năng lực làm việc ở công tác giảng dạy Toán học ở tại các trường đại học, cao đẳng, hay trung học chuyên nghiệp,và dạy nghề và ở trung học phổ thông, các cơ quan nghiên cứu Toán học và được quản lý giáo dục,… hoặc được đào tạo tiếp ở thạc sĩ và tiến sĩ ở trong cũng như ngoài nước.

du-hoc-chau-au2

Những lý do bạn nên du học châu Âu

Du học hiện nay đã thông thoáng, thuận lợi hơn rất nhiều, giúp nhiều người …