Trang chủ / Hướng nghiệp / Hướng dẫn những điều cần làm khi mà trượt đại học

Hướng dẫn những điều cần làm khi mà trượt đại học

Kì thi vào ĐH-CĐ đã qua và bên cạnh là niềm vui của các thí sinh đã trúng tuyển thì cũng không ít các sĩ tử không may đã trở thành tử sĩ. Thế nhưng mà con đường công danh và sự nghiệp của họ không phải vì thế mà cần phải dừng lại. Còn rất nhiều tất cả những con đường khác đang được các bạn trẻ lựa chọn ngoài tấm bằng ĐH ra.

Hướng dẫn những điều cần làm khi mà trượt đại học

1.Hãy cho phép mình buồn thêm một chút

Bạn có buồn một chút thì khi đó cũng là lẽ tự nhiên, mà không ai có thể cấm bạn buồn cả. Đặc biệt nếu như đó là kết quả không phản ánh đúng nỗ lực của các bạn. Nếu bạn cảm thấy cần thiết, thì bạn có thể khóc vì khóc sẽ giúp bạn cảm thấy thật nhẹ nhàng hơn.

trượt đại học

2.Giải tỏa và hãy là chính mình

Bạn hãy đối mặt với các sự thật mà đừng làm lảng tránh. Có sao đâu mà bạn vẫn là bạn đúng như một ngày trước với rất đầy đủ tính cách tốt đẹp.Các bạn không hề thay đổi cho dù kết quả các kỳ thi có thế nào đi chăng nữa. Bạn cũng đã có những lúc bạn buồn phải không? Lúc đó các bạn sẽ làm gì? Hơn ai hết thì bạn biết điều gì có thể sẽ làm mình vui lên.

Bạn có thể sẽ bị bố mẹ mắng một chút hoặc là bạn bè nhìn một cách ái ngại. Không sao vì đó cũng là một điều bình thường.

3.Một kỳ thi không thể sẽ quyết định cả cuộc đời của bạn

Không ai có thể thành công tất cả các cho các kỳ thi kể cả một vĩ nhân, và quan trọng đó là họ vượt qua như thế nào. Nhà bác học như là Anhxtanh hay là Thô-mát Ê-đi-sơn cũng đã từng bị nhận xét là một trong những học sinh nghịch ngợm và không có năng lực. Nhưng họ đã không bị đánh gục. Không kì thi nào có thể sẽ quyết định cuộc đời của chính bạn, chỉ là bạn có thể chấp nhận điều đó hay là không mà thôi. Chẳng lẽ là tất cả những người trượt đại học đều là người thất bại và người đều đỗ đều thành công. Không phải như vậy, bạn có rất nhiều các ví dụ phải không? Vậy mà tại sao bạn không thể tự quyết định về cuộc đời của mình về một cách tích cực hơn.

trượt đại học

4.Tìm người đi trước và cùng cảnh ngộ

Bạn hãy tìm ra những người đã trượt đại học mà đang rất thành công về để tìm kiếm những lời khuyên. Bạn đã lưu ý chỉ có những người đã vượt qua thì mới có thể giúp bạn những lời khuyên thiết thực. Họ cũng đã vào các hoàn cảnh của bạn bây giờ và họ cũng đã vượt qua. Bạn không nên học từ những người gục ngã.

Bạn cũng có thể giúp tìm kiếm trên mạng vô số các câu chuyện giống như câu chuyện của các bạn vì số người mà trượt đại học không ít hơn số những người đỗ. Bạn sẽ nhận thấy rằng đa phần thì mỗi người đều tìm được ra con đường của chính mình.

Có thể bạn quan tâm

du-hoc-chau-au2

Những lý do bạn nên du học châu Âu

Du học hiện nay đã thông thoáng, thuận lợi hơn rất nhiều, giúp nhiều người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *