Trang chủ / Hướng nghiệp / Làm sao để có thể trúng tuyển ngay ở nguyện vọng 1

Làm sao để có thể trúng tuyển ngay ở nguyện vọng 1

Phó Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định về chất lượng, do ngay từ bây giờ, ở các em cần phải tính toán để có thể  được trúng tuyển ngay ở nguyện vọng 1.Và đây là giai đoạn cực kì quan trọng bởi do các trường đã dành đến từ 70% chỉ tiêu tuyển sinh và cho đợt này.

Làm sao để có thể trúng tuyển ngay ở nguyện vọng 1

Chiều tối  vào ngày 5/8 đã diễn ra một buổi Tư vấn Xét tuyển vào đại học,và cao đẳng 2015 tại các báo Sinh viên Việt Nam,và Hoa học trò tại Hà Nội.

trung nguyện vọng 1 vào đại học

trung nguyện vọng 1 vào đại học

Buổi tư vấn đã có sự tham gia của Phó Cục trưởng Cục khảo sát thí và Kiểm định chất lượng về Bộ GD&ĐT cùng đại diện ở các trường Đại học Quốc gia ở Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân,và Đại học Ngoại thương,và Học viện Cảnh sát Nhân dân…

Về cách nộp hồ sơ làm sao để có cơ hội trúng tuyển cao nhất, ngay từ bây giờ thì các em cần phải tính toán để có thể trúng tuyển ngay ở nguyện vọng 1.

Đối với những nguyện vọng 1, thí sinh chỉ được đăng ký vào trong một trường, tối đa 4 nguyện vọng và theo như thứ tự từ 1-4. Trong đợt xét tuyển đầu tiên này thì thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng hay là rút hồ sơ.

Tuy nhiên thì thí sinh cần lưu ý, và rút hồ sơ là một việc tương đối khó khăn hơn. Có phụ huynh hỏi rằng: Nếu như trong ngày 20 hết hạn nộp hồ sơ, mà con ở vị trí gần cuối cùng thì có giữ nguyên nguyện vọng hay là rút? Và Câu hỏi này rất khó trả lời. Tuy nhiên thì chúng ta có thể tránh tình trạng khó xử này bằng cách thức chọn trường.

Về cách thức chọn trường để có một nguyện vọng 1 có cơ hội và đỗ cao nhất rằng, học sinh cần phải lưu ý khi chọn trường và rằng ngành nào điểm cao thường điểm sẽ tiếp tục ở cao. Vậy thì các thí sinh trước khi nộp hồ sơ xét tuyển nên cần phải tham khảo về điểm chuẩn của những năm ở trước đó. Thí sinh cần nộp hồ sơ theo nguyên tắc: Và điểm càng lệch theo chiều hướng tăng cao so với những năm trước đây càng xa thì nguyên tắc an toàn càng cao nhé.

trung nguyện vọng 1 vào đại học

trung nguyện vọng 1 vào đại học

Học sinh cần nên lưu ý phải tận dụng tối đa về 4 ngành trong một trường để giúp đảm bảo độ an toàn của chính mình. Các ngành theo thứ tự từ 1cho đến 4, học sinh tính toán về các độ an toàn sao cho được đảm bảo. Ví dụ như ngành thứ nhất có thể là ngành mà mình yêu thích, và ngành thứ hai gần như sát với điểm chuẩn, và ngành thứ ba sát với điểm chuẩn… so với đầu vào năm ngoái. Học sinh không nên vội vã mà rút hồ sơ mà nên lựa chọn kỹ và và chiến đấu cho đến cùng.

Thậm chí những em chỉ có đạt điểm sàn trở lên là từ 15 đến 16 điểm có thể chọn các ngành đại học và ngành cao đẳng vào cùng một trường để có sự đảm bảo sự an toàn.

Đối với cách đăng ký hồ sơ để xét tuyển này,thì các học sinh hoàn toàn có thể yên tâm để đỗ đại học,và cao đẳng. Theo chúng ta được biết, các thí sinh năm nay rất khó có thể trượt được đại học. Nếu trượt là do cách tính toán chọn trường của các em sai lầm, hay là quyết định chỉ học những trường mà mình yêu thích nhé. 

Có thể bạn quan tâm

du-hoc-chau-au2

Những lý do bạn nên du học châu Âu

Du học hiện nay đã thông thoáng, thuận lợi hơn rất nhiều, giúp nhiều người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *