Trang chủ / Ngành y dược / Lý do nên chọn ngành Dược

Lý do nên chọn ngành Dược

Dược sĩ cũng giống như Y sĩ, Bác sĩ, cũng là nhân lực thuộc bộ y tế. Tuy nhiên, không giống như Bác sĩ, điều dưỡng, làm công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, người dược sĩ là những người điều chế và phân phối thuốc đến tay người bệnh. Chính vì thế, đây là một công việc vô cùng cao quý, và được xã hội quan tâm

ly do nen cho nganh duoc

 

3 lý do nên chọn ngành dược

1.       Nghề Dược rất đa dạng

Một số người cho rằng nghề dược là một nghề rất khô cứng, cứng nhắc. Hàng ngày chỉ tiếp xúc với các loại thuốc.Bởi vậy nên nó rất ít sự lựa chọn cho công việc. Tuy nhiên, đây là nhận định vô cùng  sai lầm. Bất cứ sinh viên ngành Dược nào sau khi tốt nghiệp ra trường từ những trường có chuyên ngành đào tạo y dược như trường cao đẳng Dược Phú Thọ, đại học Dược, trung cấp nghề dược… đều có khả năng làm việc và trong các lĩnh vực y hóa dược khác nhau như Dược sĩ nhà thuốc, Dược sĩ bào chế thuốc, nhân viên kiểm nghiệm dược phẩm ….

2.       Công việc nhẹ nhàng

Công việc chính của Dược sĩ là làm những việc liên quan đến dược phẩm như là điều chế hay phân phối thuốc, nhìn chung đây là công việc nhẹ nhàng, rất phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên, nó cũng không phải là một ngành nghề quá kén chọn, công việc dược sĩ có thể phù hợp với cả nam và nữ. Công việc nhẹ nhàng, không phải làm ngày đêm, ca kíp mà vẫn giữ được mức thu nhập cao, cũng chính là 1 trong số những lý do khiến nhiều bạn chọn ngành Dược.

3.       Nhiều cơ hội khẳng định bản thân

Xã hội càng phát triển, cũng kéo theo nhiều bất cập như ô nhiễm môi trường, các bệnh dịch xuất hiện ngày càng nhiều… Những năm gần đây, có rất nhiều những căn bệnh nan y nguy hiểm mới xuất hiện. Để mang đến những cách chữa trị mới, không chỉ có các tiến sĩ, giáo sư ngành Y cần lao vào cuộc, mà ngay cả ngành Dược cũng không thể ngồi yên. Chính bởi vậy, nếu bạn có ước mơ, hoài bão, muốn cống hiến sức mình cho nhân loại, thì ngành Dược chính là nơi bạn có thể khẳng định bản thân. Mang sức mình để giúp sức cho cộng đồng

4.       Mở rộng con đường sự nghiệp

Kiến thức về Dược học không chỉ giúp các bạn sinh viên ngành Dược có thể có được một công việc nhẹ nhàng, ổn định với thu nhập cao, mà Dược học còn là kiến thức cần có cho những nhân viên làm trong nhóm ngành y tế như ngành điều dưỡng, y sĩ hay bác sĩ. Nắm vững kiến thức về dược lý, có thể giúp người điều dưỡng hiểu thêm về các thành phần của các loại thuốc bệnh nhân hàng ngày sử dụng, nhờ đó mà cũng thực hiện công việc của mình một cách suôn sẻ và nhanh chóng. Chính vì vậy, nên hiện nay có rất nhiều các bạn sinh viên ngành điều dưỡng như là liên thông đại học điều dưỡng Hà Nội đăng ký học thêm chuyên ngành về Dược, để nâng cao kiến thức cũng như là để nhanh chóng thăng tiến, mở rộng con đường sự nghiệp của bản thân.

Có thể bạn quan tâm

bac-si-gia-dinh-1

Bác sĩ gia đình đó là giải pháp căn cơ cho ngành y tế hiện nay p3

Ở những phần trước chúng ta đã tìm hiểu về bác sĩ gia đình ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *