Trang chủ / Ngành y dược / Những điều nên biết về nghề điều dưỡng

Những điều nên biết về nghề điều dưỡng

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế xã hội hiện nay khiến cho việc chăm lo sức khỏe cộng đồng cũng theo đó ngày càng được chú trọng. Nhu cầu chăm sóc cức khỏe tăng cao, và đó chính là lí do mà chưa bao giờ những điều dưỡng viên lại trở nên quan trọng đến thế.

Đôi nét về ngành điều dưỡng

Hiện nay, ngành điều dưỡng làm việc tại các bệnh viện bao gồm: điều dưỡng ngoại khoa, điều dưỡng nội khoa, điều dưỡng sản phụ khoa, điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng bệnh chuyên khoa, điều dưỡng cộng đồng, điều dưỡng truyền nhiễm, … Điều dưỡng viên chính là những người đảm nhiệm vai trò chăm sóc sức khỏe,và phục vụ cho quá trình phục hồi, trị liệu của các bệnh nhân.

a

Nghề điều dưỡng viên là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà xã hội gọi nghề điều dưỡng là cái nghề “làm dâu trăm họ” . Có thể nói đây là nghề vô cùng cao quý. Hàng ngày mỗi điều dưỡng viên phải tiếp xúc với hàng chục bệnh nhân mà những bệnh nhân ấy thì lại “ mỗi người một vẻ”, không ai giống ai, mỗi người bệnh lại có những cách suy nghĩ và hành động khác nhau. Việc gần gũi và hiểu được bệnh nhân tuyệt nhiên không phải là chuyện dễ dàng. Phải có một tình yêu nghề tha thiết lắm có lẽ những điều dưỡng viên mới có thể làm được những điều tuyệt vời ấy.

b

Điều dưỡng là một trong những nghề đòi hỏi sự can đảm và những người biết chấp nhận thiệt thòi. Bởi nếu không có những điều ấy thì áp lực công việc sẽ nhanh chóng khiến họ từ bỏ. Có người nói “chọn nghề điều dưỡng chính là bạn đã chọn một con người gian nan”.Có lẽ đúng. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là nếu bạn theo đuổi nghề điều dưỡng thì sẽ không có niềm vui, hạnh phúc. Còn gì tuyệt vời hơn khi chính bạn là người đã cứu sống được bệnh nhân khỏi bàn tay tử thần, được chứng kiến khoảnh khắc đoàn tụ và ngập tràn nụ cười hạnh phúc của họ bên gia đình người thân.

Có rất nhiều người luôn nghĩ rằng điều dưỡng viên là công việc có thể giúp “hái ra tiền” nhưng họ đâu biết rằng những vất vả gian nan mà có lẽ chỉ những người làm ngề điều dưỡng mới thực sự hiểu và thấm thía. Sự kiên trì, thời gian, công sức là những gì mà nghề điều dưỡng đòi hỏi ở bất cứ ai muốn theo đuổi trong lĩnh vực này.

A young boy visiting the hospital for a check-up

Hơn thế, quá trình đào tạo để trở thành một điều dưỡng viên thường rất khắt khe và nghiêm túc bởi chính họ sẽ là những người quyết định đến tính mạng, sự sống còn của bệnh nhân. Và thành công chỉ đến với những ai thực sự cố gắng và quyết tâm theo đuổi nó. Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn !

Có thể bạn quan tâm

bac-si-gia-dinh-1

Bác sĩ gia đình đó là giải pháp căn cơ cho ngành y tế hiện nay p3

Ở những phần trước chúng ta đã tìm hiểu về bác sĩ gia đình ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *